• youtube
  • facebook

Quàng Văn Cường đoạt áo vàng chặng 1 đua xe đạp ‘Về Điện Biên Phủ‘

Chiều 1/5, cuộc đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ' đã diễn ra chặng đua đầu tiên là 24 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm với tổng chiều dài hơn 40 km.

Ngay từ chặng đua đầu tiên, giải xe đạp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã chứng kiến màn thi đấu quyết tâm giành thứ hạng cao của các vận động viên (VĐV) đến từ 10 đoàn đua trên cả nước và quốc tế.

Với tổng chiều dài hơn 40 km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), các cua-rơ đã nhanh chóng nhập cuộc và triển khai thế trận cho các VĐV chủ lực bứt tốc.

Ở những vòng đua dọc đường, tay đua Phan Hoàng Thái của Đội Dược Domesco Đồng Tháp giành giải nhất tại vòng 8 và Trịnh Đức Tâm của Đội Hà Nội nhất vòng 16.

Chặng đua đầu tiên của giải

Chặng đua đầu tiên của giải Về Điện Biên Phủ diễn ra xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Vòng đua cuối thứ 24 ghi nhận màn tranh đấu quyết liệt giữa các cua-rơ đều thuộc đội tuyển đua xe đạp quốc gia Việt Nam. Chung cuộc, tay đua Quàng Văn Cường thuộc Đội CTCP Tập đoàn Lộc trời về nhất chặng 1 với thành tích 53 phút 02 giây và sở hữu chiếc áo vàng.

Về nhì là tay đua Nguyễn Thành Tâm (Đội CTCP Tập đoàn Lộc trời) với thành tích 53 phút 03 giây, chỉ kém 1 giây so với người đồng đội Quàng Văn Cường, đồng thời sở hữu áo xanh với thành tích nước rút tốt nhất. Đứng thứ 3 là tay đua Loic Desriac của Đội Đồng Nai.

Quàng Văn Cường về đích chặng 1 tại cuộc đua

Quàng Văn Cường về đích chặng 1 tại cuộc đua Về Điện Biên Phủ năm 2019.

Chủ nhân của chiếc áo trắng sau chặng đua đầu tiên là tay đua Hà Kiều Tấn Đại đến từ Nhựa Bình Minh Bình Dương.

Với hành trình Hà Nội – Hòa Bình có chiều dài 129 km, chặng 2 của cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ" năm nay sẽ khởi tranh vào sáng 2/5. Đích đến của chặng đua này là Cổng chào thị trấn Mai Châu thuộc tỉnh Hòa Bình.

Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ Cúp Báo Quân đội nhân dân" được tổ chức từ ngày 1/5 đến ngày 6/5, xuyên suốt chặng đường nằm trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 như Quốc lộ 6 (Hòa Bình), Mộc Châu (Sơn La), đèo Pha Đin, Tuần Giáo và thành phố Điện Biên Phủ.

Cuộc đua thu hút 300 vận động viên đến từ những đoàn đua hàng đầu cả nước như Quân đội, Đồng Tháp, Đồng Nai, TP.HCM, Hòa Bình, Bình Dương, Sơn La, đội tuyển trẻ đua xe đạp Việt Nam cùng 2 đội đến từ châu Á là Nhật Bản và Philippines.

create

Nhật Minh / news.zing.vn