• youtube
  • facebook

Trải nghiệm về miền hoa ban trên phố đi bộ Hà Nội

Tối 20/1, Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban” tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, giới thiệu quảng bá văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2018. Tại chương trình, khán giả được thưởng thức các điệu mang đậm bản sắc văn hóa điện Biên như: “Nậm rượu về bản em”, “Lễ hội giã bánh dày vùng cao” hoặc những ca khúc nói về vùng hoa ban độc đáo gồm các ca khúc “Điện biên mùa xuân về”, “Lời mời Điện Biên”.

 Chương trình nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban”

Chương trình nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban”

Tại chương trình, tiết mục trình diễn các trang phục đặc trưng của các dân tộc có trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng đã được thực hiện. Ông Đoàn Văn Chì – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa của tỉnh Điện Biên tại Hà Nội. Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu với các sản phẩm du lịch của tỉnh Điện Biên và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương đến với du khách của Hà Nội nói riêng cũng như du khách ở tất cả mọi miền nói chung.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban” dự kiến được tổ chức thêm đêm thứ hai (21/1) tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ TP Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, quảng bá giới thiệu du lịch Điện Biên tại Hà Nội, còn diễn ra các hoạt động tổ chức hoạt động quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch, trưng bày triển lãm ảnh về du lịch Điện Biên, chiếu phim tài liệu về Điện Biên và đặc biệt là hội nghị quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch Điện Biên.

create

Phạm Quý / kinhtedothi.vn

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

Cúng Rằm tháng Chạp 2019 tuyệt đối không nên bỏ qua những điều này

timer19/01/2019

Ngày rằm tháng Chạp gần kề, chắc hẳn các gia đình đều đang rục rịch chuẩn bị kế hoạch cúng gia thần, gia tiên để bày tỏ lòng biết ơn về một năm Mậu Tuất bình an, bày tỏ hi vọng năm mới Kỉ Hợi nhiều niềm vui, may mắn. Dưới đây là nghi lễ và văn khấn cúng rằm tháng Chạp chuẩn nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 ở Điện Biên: Nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên

timer18/01/2019

Theo kế hoạch Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI sẽ được diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2019, tại Thành phố Điện Biên Phủ. Điểm nhấn của Lễ hội và Ngày hội năm nay là sẽ tổ chức nhiều hoạt động gợi lại những năm tháng không thể nào quên, tiêu biểu như thi xe đạp thồ và thi tải đạn.

Chùa Hà chốn linh thiêng cầu duyên: Đi thì lẻ bóng về thì có đôi

Chùa Hà chốn linh thiêng cầu duyên: Đi thì lẻ bóng về thì có đôi

timer10/01/2019

Vừa chân ướt chân ráo lên Hà Nội sau nửa tháng về quê ăn Tết, Hồng Hạnh, cô sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Thương Mại, đã rủ mấy cô bạn cùng lớp đi chùa Hà cầu duyên. Giống như nhiều sinh viên khác, cô rất tin rằng lễ ở chùa này thì sẽ được trời phật phù hộ cho mình lấy được một người đàn ông như ý.

Độc đáo chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019

Độc đáo chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019

timer01/12/2018

'Sắc hoa' là chủ đề hoạt động tháng 12 được tổ chức từ ngày 01/12/2018 - 02/01/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), với các hoạt động nhằm tăng cường cảnh sắc thiên nhiên gắn với không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc.