• youtube
  • facebook

Thí sinh Bùi Hoàng Hải giành giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ 8

Tối 25/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, vòng chung kết xếp hạng Liên hoan tiếng hát truyền hình tỉnh lần thứ 8 - Giải Sao Mai năm 2017 đã chính thức được diễn ra. Dự đêm chung kết có đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh 1

Đ/c Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ban tổ chức trao giải Nhất cho Thí sinh Bùi Hoàng Hải (Hòa Bình).

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, giải Liên hoan tiếng hát truyền hình tỉnh Điện Biên đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tìm kiếm, tôn vinh những giọng hát hay, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới trong phong trào ca hát của tỉnh nhà.

Sau 1 tuần diễn ra Liên hoan (19 - 25/6), với sự tham gia của 40 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Liên hoan tiếng hát truyền hình tỉnh lần thứ 8 - Giải Sao Mai năm 2017 đã được đông đảo khán giả trên địa bàn tỉnh quan tâm, cổ vũ. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã được vào vòng chung kết xếp hạng. Đây là những giọng ca có kỹ thuật thanh nhạc tốt, phong cách trình diễn thu hút, tạo được dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Tại đêm chung kết, khán giả được thưởng thức 12 ca khúc riêng biệt với những giọng hát truyền cảm của những tác phẩm đã in sâu trong lòng công chúng. Bằng chất giọng đẹp, và bản lĩnh sân khấu vững vàng, thí sinh (Hòa Bình) đã xuất sắc vượt qua 11 thí sinh khác để giành giải Nhất với ca khúc “Nắng ấm về trên Tổ quốc”. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho 2 thí sinh Nguyễn Thị Hoài (Hà Nội) và Phạm Ngọc Duy (Ninh Bình); 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

3 thí sinh Bùi Hoàng Hải, Nguyễn Thị Hoài và Phạm Ngọc Duy sẽ đại diện cho tỉnh Điện Biên tham dự Liên hoan tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai 2017 khu vực phía Bắc được tổ chức trong thời gian tới.

create

Đặng Phương/dienbien.gov.vn