• youtube
  • facebook

Khai mạc giải vô địch vật dân tộc tỉnh Hải Dương năm 2019

Chiều 20/2, tại sân chùa Côn Sơn, Ban Tổ chức lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Giải vô địch vật dân tộc tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2019.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vật.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vật.

Giải năm nay thu hút gần 70 đô vật nam, nữ đến từ 10 đội vật trong và ngoài tỉnh. Trong đó, có 6 đội vật đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: TP Hải Dương, thị xã Chí Linh, Gia Lộc, Kinh Môn, Ninh Giang, Nam Sách và 4 đội vật của các tỉnh, ngành gồm: Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh và Bắc Giang dự thi đấu giao lưu, biểu diễn.

Các đô vật nam tham gia vật dân tộc tranh tài ở 7 hạng cân từ 45 đến trên 75 kg. Các đô vật nữ tham gia vật tự do quốc tế với các hạng cân: 45 kg đến 60 kg. Để tăng tính hấp dẫn và duy trì nét truyền thống của giải đấu, nhân dân địa phương và du khách thập phương đến Lễ hội còn được thử sức, tham gia tranh tài và nhận giải thưởng ở nội dung Lèo.

Các đô vật thi đấu theo các nội dung.

Các đô vật thi đấu theo các nội dung.

Ngay sau lễ khai mạc, các đô vật nữ bước vào nội dung thi đấu biểu diễn và ngay sau đó, các đô vật nam bước thi đấu các nội dung của giải. Các trận đấu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của du khách thập phương.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 21/2. Đây là một trong những hoạt động của chương trình Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc hàng năm. 

create

Việt Cường / daidoanket.vn