• youtube
  • facebook

Vì sao Cảnh s.át không t.ruy ngay số điện thoại của “người đàn ông lạ mặt“ yêu cầu nữ sinh giao gà?

Dù việc b.ắt được các h.ung th.ủ s.át h.ại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên là một chiến công của ngành thế nhưng dư luận vẫn đặt câu hỏi về việc tại sao công an không tr.uy ngay số máy điện thoại của 'người đàn ông lạ mặt khoảng 36- 38 tuổi đã đặt mua gà'?

Sau quá trình đi.ều tra, thu thập bằng chứng, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã tr.uy bắ.t được 5 kẻ s.át h.ại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) khi đi giao gà chiều 30 Tết.

5 đối tượng bị b.ắt giữ gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Lả (SN 1993 cùng trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên). Các đối tượng đều n.ghiện m.a tu.ý và bị cơ quan chức năng tr.uy tố tội g.iết người, hi.ếp dâm, cư.ớp tài sản, tàng trữ chất m.a t.úy, giữ người trái pháp luật.

Nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị s.át h.ại khi đi giao gà

Đây được xác định là vụ á.n đặc biệt nghiêm trọng, phương thức, thủ đoạn phạm tội hết sức mạnh động, d.ã m.an; có nhiều tình tiết phức tạp. Tuy nhiên, 72h đ.iều tra, xác minh, lực lượng Công an đã b.ắt được nghi can đầu tiên là Vương Văn Hùng, từ đó thu thập thêm chứng cứ để củng cố tài liệu tiếp tục b.ắt giữ, khởi tố 4 bị can liên quan khác.

Dù kẻ th.ủ á.c đã được đưa ra ánh sáng và khai nhận hành vi phạm t.ội của mình. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu vẫn đặt nghi vấn về việc tại sao Cảnh s.át không "tr.uy" ngay số máy điện thoại của "người đàn ông lạ mặt khoảng 36- 38 tuổi đặt mua gà của nữ sinh"?

Trước sự ngờ vực của nhiều người dân, báo Bảo vệ pháp luật đã dẫn nguồn thông tin từ một đ.iều tra viên cho biết, đây là bước đi.ều tra đầu tiên của Ban chuyên á.n. Số điện thoại "người đàn ông lạ mặt" sử dụng để liên lạc với Cao Mỹ Duyên đã được các tr.inh s.át kiểm tra, giám s.át ngay gia đình trình báo, nhưng một kẻ có đến 3 lần đi t.ù, mới ra trại được 3 tháng như Vương Văn Hùng không dễ dàng để bị phát hiện.

Hắn sử dụng một chiếc sim qua rất nhiều chủ, số đăng kí lại là của một đại lý ở xa tít mù tắp trong Tây Nguyên. Phải mất rất nhiều công sức lần dò từng chi tiết, mối quan hệ các trinh sát mới khoanh vùng được chính Vương Văn Hùng là kẻ đã đặt mua gà của nạn nhân.

5 đối tượng trong vụ á.n nữ sinh bị g.iết ở Điện Biên

Cũng theo nguồn trên, khi có manh mối này, ngay lập tức Vương Văn Hùng bị các tri.nh s.át đưa vào "vòng ngắm" với sự giám s.át c.hặt chẽ. Sau quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 10/2 (sau 72h nhận được tin báo về vụ á.n), các tri.nh s.át đã ập vào b.ắt giữ Vương Văn Hùng tại nhà cậu của hắn ở Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Bên cạnh đó, thông tin trên báo Vietnamnet, lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa cho biết, khi nhận được thông tin Công và một số đối tượng khác có liên quan đến cái chế.t của nữ sinh Cao Mỹ Duyên chính quyền địa phương cùng với người dân hết sức bất ngờ. Bởi dù là đối tượng nghi.ện, chịu sự quản lí và theo dõi của địa phương nhưng Công không gây rối trật tự, m.ất an ninh trên địa bàn.

Trước vụ á.n s.át h.ại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (22 tuổi) hết sức nghiêm trọng, gây rúng động dư luận thời gian dài, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về mức á.n mà những tội phạm này phải đối mặt, luật sư Lâm Văn Quang (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho hay, vụ việc đang làm dấy lên sự b.ức xúc, p.hẫn nộ trong dư luận vì các hành vi m.an r.ợ của 5 đối tượng. 

Theo đó, 5 bị can với các mức độ phạm tội sẽ phải chịu mức á.n khác nhau."Ngoài 2 tội danh trên (g.iết người, hi.ếp d.âm), cộng thêm các tội như tội C.ướp tài sản (án phạt cao nhất đến 10 năm tù), tội Tàng trữ trái phép chất m.a tú.y (án phạt cao nhất đến 7 năm tù) và tội Bắt giữ người trái pháp luật (án phạt cao nhất đến 10 năm tù), các đối tượng này sẽ phải đối diện với mức án cao nhất là t.ử hình", luật sư Quang nhấn mạnh.

create

Nam An / Báo Dân sinh