• youtube
  • facebook

Trẻ em, người già ở Điện Biên nhập viện tăng

Trong những ngày nắng nóng gay gắt vừa qua, số bệnh nhân đến khám, nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có chiều hướng giảm nhẹ; song ca bệnh là người già, trẻ em có xu hướng tăng. Cụ thể, từ ngày 11 - 15/5, tổng số 1.765 lượt bệnh nhân đến khám, 473 người điều trị nội trú; 164 ca cấp cứu. Từ ngày 18 - 22/5, trong tổng số 1.533 lượt bệnh nhân đến khám thì có 375 ca điều trị nội trú; 135 ca cấp cứu. Riêng ngày 20/5, trong số 319 lượt người đến khám bệnh có 150 ca là người già (tăng 22 ca so với ngày 19/5), 43 ca là trẻ em.

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Trong đợt nắng nóng gay gắt vừa qua số bệnh nhân đến khám và nhập viện tăng chủ yếu thuộc đối tượng người già, trẻ em. Đáng chú ý là đối với những bệnh nhân có bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường hoặc bệnh phổi mãn tính, suy thận… Nắng nóng là yếu tố thuận lợi gia tăng tình trạng đột quỵ, nhồi máu não, nếu bệnh nhân không có kiến thức để tự chăm sóc và kiểm soát tốt các bệnh lý này.

Khi thời tiết nắng nóng bất thường người dân cần chú ý đến điều kiện làm việc và tập luyện nên tránh thời điểm nắng nóng nhất (12 giờ - 16 giờ hàng ngày). Bởi trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nếu tập luyện, làm việc quá sức, nhiệt độ cơ thể tăng cao vượt quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể, ra mồ hôi nhiều, rối loạn nước và điện giải do bù nước không đúng sẽ có nguy cơ gây đột quỵ hoặc sốc nhiệt. Nếu phải làm việc ngoài trời trong những ngày này, người dân dùng các biện pháp bảo vệ cơ thể (mặc quần áo bảo hộ lao động chống nắng, che chắn hiệu quả). Đặc biệt, mọi người cần uống đủ nước, tăng cường ăn thêm rau xanh, hoa quả mát để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những người có các biểu hiện như đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, chuột rút, thân nhiệt tăng cao bất thường... cần được đưa vào nơi râm mát nghỉ ngơi và đến kiểm tra tại cơ sở y tế.

create

Anh Nguyễn / baodienbienphu.info.vn

Nguồn: http://baodienbienphu.info.vn/tin-tuc/y-te/178150/tre-em-nguoi-gia-nhap-vien-tang