• youtube
  • facebook

Tòa nhà của trùm ma túy Tàng “Keangnam“ bị đánh sập hoàn toàn

Sau gần một tuần kiên quyết phá hủy, với tổng chi phí là 400 triệu đồng, 'lâu đài ma túy' của Tàng 'Keangnam' (Tráng A Tàng) đã bị phá sập hoàn toàn.

Liên quan đến việc chính quyền Sơn La đập bỏ tòa nhà 7 tầng vẫn còn dang dở của Tàng "Keangnam", trao đổi với PV, lãnh đạo huyện Mộc Châu cho biết, đến hết ngày 20.1, công việc phá hủy “lâu đài ma túy” tại nông trường Mộc Châu với tổng chi phí là 400 triệu đồng đã kết thúc, việc phá bỏ tòa Keangnam giữa đại ngàn Tây Bắc diễn ra đúng quy trình và đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, sau khi đánh sập ngôi nhà, trong những ngày tiếp theo, nhà thầu sẽ vận chuyển hết phế liệu đi nơi khác, giải tỏa khu đất để thực hiện trồng cây xanh hoặc cây chè, phá bỏ hết dấu tích của "lâu đài ma túy", tạo cảnh quan môi trường đẹp, phục vụ người dân và du khách khi đến với nông trường Mộc Châu.

Trong gần một tuần phá hủy tòa nhà của Tàng "Keangnam", nhà thầu đã gặp rất nhiều khó khăn do gặp phải sự cố hy hữu, một mảng bêtông đã rơi từ tầng cao nhất của ngôi nhà xuống, tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng một phần của chiếc máy xúc, khiến đơn vị thi công phải tạm dừng lại để sửa chữa máy móc.

Chi phí để phá dỡ tòa nhà của

Chi phí để phá dỡ tòa nhà của trùm ma túy Tàng Keangnam là 400 triệu đồng.

Ở một diễn biến liên quan, trong gần một tuần phá hủy tòa nhà, bà Giàng Thị Súa (trú tại bản Lũng Xã, xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu), là mẹ đẻ của Tráng A Tàng - cùng với một số người thân kéo đến tòa nhà 7 tầng đang bị phá bỏ để ngăn trở lực lượng chức năng.

"Cho tôi vào trong để bảo vệ ngôi nhà của con tôi. Tôi chết mặc kệ tôi, các con tôi còn sống. Tại sao các anh lại phá nhà của con tôi?" - bà Giàng Thị Súa nói.

Tuy nhiên, do được lực lượng chức năng đã khuyên ngăn, giải thích cho bà Súa là: “Ban đầu ngôi nhà đã được Cục Thi hành án tỉnh quyết định tịch thu để sung công quỹ Nhà nước. Về sau, tỉnh lại ra quyết định phá dỡ không bán đấu giá nữa, như vậy tòa nhà này không còn thuộc quyền sử dụng của Tráng A Tàng”, nên những người này đã ra về và đồng ý với quan điểm của chính quyền địa phương. Việc phá hủy tòa Tàng "Keanangnam” sau đó tiếp tục diễn ra bình thường.

Sau gần một tuần phá hủy, ngôi nhà đã bị phá sập hoàn toàn.

Sau gần một tuần phá hủy, ngôi nhà đã bị phá sập hoàn toàn.

Trước đó, ngày 15/1 chính quyền Sơn La đập bỏ tòa nhà 7 tầng vẫn còn dang dở của "trùm ma túy" Tráng A Tàng tại thị trấn Nông trường Mộc Châu. Tuy nhiên, việc phá dỡ ngôi nhà này lại không đạt được sự đồng thuận trong đông đảo nhân dân. Phần đa ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí quá lớn, gây thiệt hại cho tài sản của Nhà nước, đặc biệt lại diễn ra trên địa bàn một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước.

create

Long Nguyễn - Phạm Đông / laodong.vn

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

timer25/05/2019

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s.át h.ại khi đi giao gà ở Điện Biên, ngày 25/05, Cơ quan Cảnh s.át điều tra, Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ ruột nữ sinh này.

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

timer17/05/2019

Bệnh d.ịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo ghi nhận bệnh đã xuất hiện tại gần 1.600 hộ gia đình ở 287 thôn bản của 56 xã, phường thuộc 7 huyện, thị, thành phố. Tổng số lợn phải tiêu hủy lên đến hơn 4.500 con với trọng lượng gần 170 tấn.

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức công bố Quyết định số 5062-QĐ/TU, ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Tẩn Minh Long, Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, thời gian từ ngày 1/5/2019.

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Vinschool (Hệ thống Giáo dục Vinschool thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng (bao gồm Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học lắp ghép tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Sín Chải. Công trình này được xây dựng do Công ty TNHH một thành viên Vinschool tài trợ.