• youtube
  • facebook

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức ngày hội ‘Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào‘

Ngày 13/11 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào' tổ chức họp báo sự kiện Ngày hội 'Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào'.

Chương trình được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/12/2018 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới, hữu nghị, hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Việt Nam - Lào.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nêu rõ: Năm 2018 đánh dấu 56 năm ngày thành lập quan hệ Ngoại giao Việt - Lào (1962 - 2018), kỷ niệm 41 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2018). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt - Lào ngày càng mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, qua đó củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Ngày hội này.

Đây là hoạt động thông tin đối ngoại với chuỗi các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, triển lãm, hội chợ đặc sắc; đồng thời còn là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Điện Biên trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Chương trình Ngày hội gồm các nội dung: Triển lãm ảnh "Quan hệ đặc biệt Việt - Lào, những chặng đường vinh quang"; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật; Hội thảo "Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Điện Biên" với sự tham gia của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), một số doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh tế miền núi; các sở, ban, ngành liên quan nhằm quảng bá, kêu gọi xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của các tỉnh có chung đường biên giới với Lào nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng khẳng định: Sự kiện lần này là Ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, đồng thời là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra. Đó là, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Chương trình Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào" sẽ là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam trong và ngoài nước, cùng bạn bè quốc tế.

Trước đó, ngày 10/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Điên Biên" nằm trong chuỗi các sự kiện chuẩn bị cho Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào". Cuộc thi đã thu hút đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước phản ảnh phong cảnh, con người Điện Biên, những thành tựu của Điện Biên trong quá trình phát triển cùng đất nước.

create

Quốc Trị / TTXVN

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

timer25/05/2019

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s.át h.ại khi đi giao gà ở Điện Biên, ngày 25/05, Cơ quan Cảnh s.át điều tra, Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ ruột nữ sinh này.

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

timer17/05/2019

Bệnh d.ịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo ghi nhận bệnh đã xuất hiện tại gần 1.600 hộ gia đình ở 287 thôn bản của 56 xã, phường thuộc 7 huyện, thị, thành phố. Tổng số lợn phải tiêu hủy lên đến hơn 4.500 con với trọng lượng gần 170 tấn.

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức công bố Quyết định số 5062-QĐ/TU, ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Tẩn Minh Long, Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, thời gian từ ngày 1/5/2019.

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Vinschool (Hệ thống Giáo dục Vinschool thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng (bao gồm Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học lắp ghép tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Sín Chải. Công trình này được xây dựng do Công ty TNHH một thành viên Vinschool tài trợ.