• youtube
  • facebook

Tài xế xe tải tông c.hết 8 người ở Hải Dương ‘mới lập gia đình, có hoàn cảnh khó khăn‘

'Tâm là người dân tộc, bố đã mất hiện chỉ còn mẹ, mấy tháng trước Tâm mới lập gia đình, hoàn cảnh gia đình nhìn chung rất khó khăn'.

Chiếc xe tải BKS 29C-719.53 trong vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người thiệt mạng ở Kim Thành, Hải Dương hôm 21/1 thuộc sở hữu của Công ty CP sản xuất và thương mại Newpro, có địa chỉ tại Tổ 1, Do Lộ, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thành Luân, đại diện Công ty CP Sản xuất và thương mại Newpro với báo Người đưa tin, tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991, trú Nguyên Bình, Cao Bằng - người điều khiển xe gây tai nạn) làm việc tại đây được hơn 1 năm. Vị này đánh giá Tâm là người ngoan ngoãn, chỉn chu, chưa để xảy ra va quệt gì trước đó.

Tài xế Tâm và hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Công an nhân dân

Tài xế Tâm và hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Công an nhân dân

"Tâm là người dân tộc, bố đã mất hiện chỉ còn mẹ, mấy tháng trước Tâm mới lập gia đình, hoàn cảnh gia đình nhìn chung rất khó khăn (...) Chiều qua, thông tin anh Tâm gây tai nạn ch.ết nhiều người và kiểm tra còn có ma túy trong máu khiến toàn bộ nhân viên rất bất ngờ. Không hiểu sao một người luôn chỉn chu và ngoan ngoãn lại có hành vi như vậy", nguồn trên dẫn lời ông Luân.

Theo tin trên VOV chiều 22/1, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lí vận tải, Sở GTVT Hà Nội thông tin, Công ty CP Sản xuất và thương mại Newpro có Giấy phép kinh doanh vận tải do Sở GTVT Hà Nội cấp, thời hạn đến ngày 13/12/2023. Loại hình kinh doanh của Công ty trên là vận tải hàng hóa bằng xe tải thường.

Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1986, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú tại Tổ 1, Do Lộ, phường Yên Nghĩa).

Cũng theo ông Long, khi tai nạn xảy ra, Sở đã cử người đến địa chỉ Công ty trên, để đề nghị cung cấp thông tin về xe và tài xế. "Tuy nhiên, khi đến trụ sở công ty có gặp nhân viên ở quầy lễ tân, qua trao đổi và đề nghị làm việc với lãnh đạo và phòng Tổ chức hành chính thì nhân viên này không hợp tác, từ chối cung cấp thông tin", VOV dẫn lời ông Đào Việt Long.

Trong một diễn biến khác, trong lời khai ban đầu với nhà chức trách, tài xế Tâm thừa nhận có sử dụng m a t úy trước khi tai nạn xảy ra, nhưng không nhớ rõ là vào ngày 15/1 hay 17/1. Khi được đưa đi xét nghiệm m.a tú.y, tài xế này nhiều lần xin được xét nghiệm lại vì không tin vào kết quả dương tính với m a t úy.

Theo ghi nhận của báo Giao thông, Tâm nói hôm xảy ra sự việc có cùng 2 phụ xe nhận hàng chở từ Hà Nội về Hải Phòng. Tới Quốc lộ 5, Tâm nói mệt và dự định đổi lái cho người khác khi qua trạm thu phí Hải Phòng, tuy nhiên khi tới cầu vượt Kim Lương, Kim Thành thì tai nạn xảy ra.

Tâm khai do ngủ gật, đầu óc không tỉnh táo nên lao vào đoàn người đi bộ trên Quốc lộ 5, sau đó hoảng hốt đánh lái nên xe lao ra làn ô tô. Tâm cùng 2 phụ xe vừa hoảng hốt vừa sợ bị đánh nên rời khỏi hiện trường, nhưng không đi xa. Tối cùng ngày thì tài xế đến công an trình diện.