• youtube
  • facebook

Nữ sinh đi giao gà có lần định bỏ chạy nhưng bị nhóm đối tượng bắt lại

Khi bị nhóm đối tượng làm b.ất tỉ.nh rồi chở về nhà Công, Duyên tỉnh lại,ch.ạy nhưng bị chúng b.ắt lại.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - chiều 30 Tết), mới đây VKS Nhân dân (VKSND) tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng truy tố 9 bị cáo và chuyển hồ sơ sang Toà án Nhân dân tỉnh Điện Biên để đưa các đối tượng ra xét xử.

Các bị cáo bị VKSND tỉnh Điện Biên truy tố trong vụ án cụ thể là: Bùi Kim Thu (SN 1975) cùng chồng là Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1975) và anh trai Nhiệm là Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) và Vì Văn Toán.

9 bị cáo bị truy tố nhiều tội danh.

Cáo trạng nêu rõ, Vì Văn Toán được xác định là k.ẻ ch.ủ m.ưu, Bùi Văn Công là đối tượng tham gia phạm tội t.ích c.ực nhất, các bị can còn lại có vai trò là người thực hành và giúp sức cho hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) 2 bánh với giá 300 triệu đồng, nhưng cho n.ợ tiền. Sau đó, Toán bị b.ắt và thụ á.n tù 9 năm 6 tháng về tội "Mua bán trái phép".

Năm 2019, y mãn hạn t.ù và tìm đến bà Hiền để đ.òi nhưng không được. Sau đó, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công b.ắt con gái bà này là nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Thời điểm này, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang đến căn nhà ở gần đồi Độc Lập (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Tại đây, các đối tượng sẽ b.ắt giữ Cao Mỹ Duyên.

Ngày 4/2, Vương Văn Hùng trong vai trò người mua đã tìm cách để Duyên giao 10 con đến ngôi nhà, rồi cùng Bùi Văn Công làm n.ạn nh.ân b.ất tỉnh.

Tiếp đó, nhóm này kh.iêng nữ sinh lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Khi đến nơi, Duyên tỉnh lại, ch.ạy nhưng bị các bị cáo b.ắt lại.

Tối cùng ngày, Toán sử dụng điện thoại của Duyên để gọi điện bà Hiền trả tiền. Tuy nhiên, bà Hiền từ chối và doạ Toán sẽ b.áo công an.

Đêm 6/2, Bùi Văn Công với sự giúp sức của Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm đã làm nữ sinh Cao Mỹ Duyên t.ử v.ong trong sự chứng kiến của Bùi Kim Thu (vợ Công), Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng.

Sau đó, các đối tượng đã tụ tập tại nhà Bùi Văn Công một lần nữa để bàn cách thoát t.ội.

Khi bàn bạc, Vì Văn Toán và Công dặn dò Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lả, Nhiệm và vợ Công là Bùi Kim Thu kể từ thời điểm này không liên lạc với nhau nữa, cứ ăn Tết bình thường, dù cơ quan công an có hỏi cũng không được nói, ai bị bắt thì tự chịu.

Kết thúc cuộc trò chuyện, các đối tượng đã thực hiện đúng kế hoạch bằng cách không liên lạc với nhau nữa.

create

Hoàng Hải / Trí Thức Trẻ