• youtube
  • facebook

NGUY HIỂM khi ngủ ngáy to và cách chữa ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Ngáy to vốn chỉ được coi là một thói quen xấu khi ngủ. Do đó người mắc phải thường không quan tâm vì nghĩ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại được xem là một loại bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ như là tiểu đường, cao huyết áp, nặng hơn có thể gây ngừng thở và dẫn đến đột tử.

"Mất ngủ, khó chịu" là tâm lý chung của hầu hết những người mắc phải ngáy và người thân của họ. Ngủ ngáy thường gặp ở 70% nam giới và ở nữ giới là khoảng 50%. Tuổi càng cao, nguy cơ ngáy to càng tăng dần.

Các cách hữu hiệu chữa ngủ ngáy (Nguồn VTV1)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình, trưởng khoa Tâm thần kinh, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết: "Cơ chế tiếng ngáy rất đơn giản. Nó giống như nguyên tắc chúng ta chơi sáo diều. Âm thanh đi từ chỗ rộng qua một chỗ hẹp rồi lại đến một chỗ rộng, nó sẽ tạo ra tiếng ngáy". 

Ngủ ngáy là khi đường thở tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn. Hậu quả là làm giảm lượng không khí cung cấp vào phổi làm cho cơ thể không nhận được đủ lượng không khí cần thiết. Nếu những rối loạn này diễn ra liên tục có thể gây ra chứng ngừng thở khi ngủ.

Nghĩa là trong lúc ngáy to lại có những khoảng dừng từ 20-30 giây. Nếu việc ngưng thở này diễn ra đều đặn trong vòng 6 tiếng sẽ dễ gây nên đột tử. Vì vậy những người ngủ ngáy thường xuyên nên đến cơ sở y tế để có sự tư vấn điều trị của các bác sĩ. 

Bác sĩ Bình chia sẻ một số cách đơn giản để chữa ngủ ngáy: "Thứ nhất, chúng ta nên nằm ngủ ở tư thế nghiêng để hạn chế hơn hiện tượng hẹp đường thở. Thứ hai, chúng ta nên sớm phát hiện các nguyên nhân khác ở tai, mũi, họng, xem có bất thường ở cấu trúc của tai mũi họng hay không. Sau đó, mọi người có thể sử dụng máy hỗ trợ để giúp giảm, cắt tiếng ngáy cho bệnh nhân". 

create

Ghi theo VTV / Tin nhanh online

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

timer17/05/2019

Bệnh d.ịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo ghi nhận bệnh đã xuất hiện tại gần 1.600 hộ gia đình ở 287 thôn bản của 56 xã, phường thuộc 7 huyện, thị, thành phố. Tổng số lợn phải tiêu hủy lên đến hơn 4.500 con với trọng lượng gần 170 tấn.

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức công bố Quyết định số 5062-QĐ/TU, ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Tẩn Minh Long, Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, thời gian từ ngày 1/5/2019.

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Vinschool (Hệ thống Giáo dục Vinschool thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng (bao gồm Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học lắp ghép tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Sín Chải. Công trình này được xây dựng do Công ty TNHH một thành viên Vinschool tài trợ.

Điện Biên: Lên phương án hủy nổ quả bom phát hiện dưới lòng suối

Điện Biên: Lên phương án hủy nổ quả bom phát hiện dưới lòng suối

timer17/05/2019

Ngày 17/5, Trung tá Vũ Thành Sơn, Phó Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết, đơn vị đang lên phương án di dời và hủy n.ổ quả bom vừa phát hiện ngày 15/5 tại địa phận xã Pom Lót, huyện Điện Biên.