• youtube
  • facebook

Ngày đền tội của mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm với những âm mưu thủ đoạn quỷ quyệt

Theo kế hoạch, sáng mai 27/11, TAND tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên xét xử đối với bị can Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh đêm 30 Tết vừa qua) cùng 4 đồng phạm trong vụ mua bán trái phép.

Theo đó, Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cùng đồng phạm bị TAND tỉnh Điện Biên đưa ra x.ét x.ử về tội Mua bán trái phép, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999. Các bị cáo phải đối diện mức án cao nhất là t.ử h.ì.n.h.

Ngày m.ai x.ét x.ử mẹ nữ sinh và đồng phạm trong vụ Mua bán trái phép.

Được biết, có 3 luật sư tham gia bào chữa cho bị can Trần Thị Hiền trong phiên tòa sơ thẩm.

4 bị can bị truy tố cùng Trần Thị Hiền gồm: Vì Thị Thu – Vì Văn Toán (cùng sinh năm 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991). Các bị can cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo cơ quan chức năng, mẹ nữ sinh được x.ác định là một m.ắt x.ích quan trọng trong đường dây mua bán ở Điện Biên.

Bị can Trần Thị Hiền chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. Thời điểm đó, bị can Hiền đã vào vòng ngắm của CS khi có nhiều lời khai báo không trung thực, hành tung không rõ ràng.

Tài liệu tố tụng thể hiện: Vào khoảng giữa tháng 5/2017, Trần Thị Hiền đi tìm mua dậu. Người phụ nữ này tìm đến nhà Bùi Văn Công (SN 1975). Sau một hồi chào hỏi, giới thiệu họ tên, địa chỉ, Hiền phát hiện Công là đối tượng nên lân la hỏi Công có bán không?

Hiền nói, nếu Công có bán thì sẽ mua 4 bánh. Công cũng thẳng thắn đặt vấn đề “nếu Hiền trả giá 160 triệu đồng/01 bánh thì Công sẽ tìm mua về bán cho Hiền”. Hiền nhất trí và hẹn ngày quay lại.

Do trước đó, Công quen biết Vì Thị Thu nên đã nảy ra ý định sẽ hỏi Thu có bán không. Nếu có, Công sẽ mua  của Thu về bán “kênh” lên cho Hiền.

Thực tế, Công đã nhanh chóng phóng xe máy đến nhà Thu đặt mua 04 bánh với giá 150 triệu đồng/01 bánh. Thu đồng ý và hẹn vài ngày sau sẽ có.

Sau đó, người đàn bà này đi lên khu vực biên giới Việt – Lào để tìm mua. Thu làm quen một người đàn ông người Lào, khoảng 40 tuổi (người này không cho biết tên) để mua, nhưng hàng chưa có sẵn, người đàn ông hẹn Thu đúng 8 ngày nữa quay lại.

Đúng hẹn, Thu quay trở lại gặp người đàn ông Lào nhưng chỉ mua nợ được 2 bánh với giá 90 triệu đồng/01 bánh. Số hàng này sau đó được chuyển cho Công, Công chuyển cho Trần Thị Hiền.

Thời điểm Công đi đến nhà Thu lấy hàng đã rủ Lường Văn Hùng (SN 1991) đi cùng, hứa sẽ chia tiền lãi.

Trần Thị Hiền nhận từ Công, mới trả được 290 triệu đồng, xin n.ợ lại 30 triệu đồng.

Tại cáo trạng thể hiện, bị can Trần Thị Hiền khai không mua bán với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Hiền cũng không quen biết ai có tên như trên. Nhưng kết quả điều tra đủ căn cứ x.ác định Hiền có mua với Công và Hùng.

create

TƯ VIỄN / nguoiduatin.vn