• youtube
  • facebook

MẸO HAY: Đem sữa thừa tưới cây và cái kết ngoài sức tưởng tượng

Sữa rất tốt cho chúng ta nhưng bạn có biết rằng sữa cũng tốt với cây trồng không?

Sữa rất tốt cho chúng ta nhưng bạn có biết rằng sữa cũng tốt với cây trồng không? Sử dụng sữa để làm một loại dinh dưỡng bổ sung cho cây là phương pháp đã được áp dụng từ bao đời nay rồi. Ngoài việc giúp cây tăng trưởng tốt, sữa còn giúp cây chống lại nhiều bệnh bởi sữa là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Ngoài ra, sữa còn chưa những protein có lợi khác, vitamin và đường vô cùng tốt cho cây, cải thiện sức khỏe cho cây, đồng thời tăng năng suất. Không chỉ vậy, các vi khuẩn ăn thành phần của sữa cũng rất có lợi cho đất trồng nữa.

(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Cũng như chúng ta, cây rất cần canxi để phát triển. Thiếu canxi, cây sẽ còi cọc, không phát triển tốt. Tưới cây với sữa sẽ giúp cây nhận được đủ độ ẩm và canxi, đồng thời là một cách hiệu quả để chống nấm, ngăn ngừa nấm mốc ở cây.

Bạn không cần phải sử dụng hộp sữa mới toanh để tưới cho cây. Tốt nhất nên dùng sữa đã hết hạn sử dụng, như vậy sẽ tiết kiệm và bạn cũng sẽ tránh được cảm giác phung phí nữa. Nếu con uống sữa tươi còn thừa, bạn cũng có thể dùng để tưới cho cây. Dĩ nhiên là bạn đừng đổ cả hộp sữa xuống đất mà nên pha với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, cho vào bình xịt và xịt lên lá cây. Lá cây sẽ thẩm thấu chất dinh dưỡng từ sữa.

Bạn nhớ pha loãng sữa rồi mới tưới cho cây chứ đừng tưới sữa nguyên chất vào cây nhé. (Ảnh: Internet)

Bạn nhớ pha loãng sữa rồi mới tưới cho cây chứ đừng tưới sữa nguyên chất vào cây nhé. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, sau khi đã pha loãng sữa, bạn có thể tưới ở xung quanh gốc cây và rễ cây sẽ dần dần hấp thụ sữa. Vài tháng áp dụng một lần bạn nhé. Khi dùng sữa để bón cho cây, bạn lưu ý rằng đừng tham mà sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến hỏng cây (do vi khuẩn). Ngoài ra, chất béo trong sữa có thể gây ra mùi khó chịu khi phân hủy.

Đây là một mẹo quá hay để bạn có thể giúp cây cối mình trồng tươi tốt, đẹp mắt hơn mà lại không quá tốn kém. Áp dụng ngay và chia sẻ mẹo trồng cây này đến mọi người bạn nhé.

create

BTV / afamiy.vn