• youtube
  • facebook

Mẹ nữ sinh giao gà bị điều tra trong vụ án m.a t.úy của Vì Thị Thu và đồng phạm

Luật sư Lê Hồng Hiển sẽ là người bảo trợ pháp luật cho hai vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phé.p m.a t.úy của bà Hiền và vụ nữ sinh Cao Mỹ D. bị cưỡ.ng b.ức, s.át h.ại.

Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên vừa có thông báo gửi luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội), về việc đăng ký bào chữa cho bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên - bà Hiền chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. (bị cư.ỡng hiế.p).

Theo đó, luật sư Lê Hồng Hiển đủ điều kiện bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, thuộc vụ án Vì Thị Thu cùng đồng phạm - Mua bán trái phép chất m.a t.úy, xảy ra vào ngày 9/2/2019 tại khu vực Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Luật sư Lê Hồng Hiển cho biết, hiện bên phía Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã làm CV gửi công an Điện Biên, đề nghị phía công an thông báo thời gian, địa điểm hỏi cung bà Trần Thị Hiền để luật sư Lê Hồng Hiển tham gia hỏi cung cùng.

Theo vị luật sư nay, vào ngày 2/6, sau khi được chị Cao Thảo Loan (con gái lớn của bà Trần Thị Hiền) mời bào chữa cho 2 vụ án, ông đã lên Điện Biên để làm việc với gia đình này vào chiều ngày 28/5.

"Sau khi bà Hiền bị cơ quan CSĐT bắt tạm giam ngày 25/5/2019, phía gia đình đã mời tôi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị H.ại Cao Mỹ D. trong vụ án xảy ra vào Tết nguyên đán vừa qua. 

Đồng thời, cũng đề nghị tôi bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất m.a t.úy, đây là 2 vụ án khác nhau do 2 đơn vị khác nhau của Công an tỉnh Điện Biên thụ lý giải quyết.

Trong ngày 29/5, tôi cũng đã làm việc với cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, và được đơn vị này thông báo xá.c nhận là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị h.ại Cao Mỹ Duyên", luật sư Hiển nói.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi) vì liên quan đến buôn bán trái phép chất m.a t.úy. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cũng khẳng định có đủ căn cứ chứng minh bà Hiền cùng với nhóm vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công..... chung một đường dây. Tổ chức m.a t.úy này chính là "nguyên nhân trực tiếp" gây ra cái ch ết của Cao Mỹ Duyên con gái bà Hiền.

create

Hoàng An / ttvn.vn