• youtube
  • facebook

Kì diệu: Bé gái được sinh ra dưới khe núi sâu 10m sau khi mẹ gặp tai nạn trên đường

Với sự giúp đỡ của cán bộ y tế, một sản phụ ở Hà Giang đã sinh con gái an toàn dưới khe núi sâu khoảng 10m sau vụ tai nạn trên đường được chồng chở đi đẻ.

Chiều 31/1, bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê (Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa thực hiện một ca cấp cứu đỡ đẻ hết sức hy hữu,có một không hai cho một thai phụ bị tai nạn.

Cụ thể, trong ngày, đơn vị có nhận được tin báo của người đi đường, có trường hợp tai nạn giao thông ngã xuống vực. Ngay sau đó, Bệnh viện đa khoa huyện cử 1 đội cấp cứu lưu động đến hiện trường.

Tiếp cận nạn nhân, đội cấp cứu xác định, thai phụ Giàng Thị Thao (38 tuổi, thôn Hạ Sơn II, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, Hà Giang) có thai lần thứ 5 và thai đủ tháng, khi có dấu hiệu chuyển dạ đau bụng đã được chồng đưa đi đẻ bằng xe máy.

Khi đi đường núi, xe chạy hơi nhanh nên cả 2 vợ chồng và xe máy rơi xuống khe núi, có độ sâu khoảng 10 mét, không tự trèo lên được, do đó đã gọi cấp cứu.

Ngay sau đó, đội cấp cứu đến nơi xuống khe khám và thông báo thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, nên cán bộ y tế tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi.

Chuyện hy hữu ngày 26 Tết ở Hà Giang: Bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi sâu 10m - Ảnh 1.

Chuyện hy hữu ngày 26 Tết ở Hà Giang: Bác sỹ đỡ đẻ cho thai phụ dưới khe núi sâu 10m - Ảnh 1.

Các cán bộ y tế tiến hành đỡ đẻ cho thai phụ.

Mẹ con thai phụ tại bệnh viện.

Mẹ con thai phụ tại bệnh viện.

"Rất may mắn là khe núi này dù khá sâu nhưng không phải dốc đứng mà nghiêng nghiêng nên thai phụ không bị thương nặng, vẫn đủ sức khỏe sinh thường.

Với sự giúp đỡ của cán bộ y tế và mọi việc diễn ra thuận lợi nên thai phụ đã sinh bé gái nặng 3kg ngay tại dưới khe núi.

Sau đó, hai mẹ con được đưa về bệnh viện để theo dõi thêm và hiện sức khỏe đều ổn định", bác sỹ Chung thông tin.