• youtube
  • facebook

Kẻ chủ mưu thản nhiên nhìn đồng bọn sát hại nữ sinh giao gà

Vì Văn Toán được đưa đến hiện trường để thực nghiệm điều tra. Theo lời khai, Toán ngồi trên xe máy trực tiếp chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công s.át h.ại nữ sinh.

Kẻ s.át h.ại nữ sinh giao gà bình thản khi thực nghiệm vụ á.n Tái hiện vụ s.át h.ại, cư.ớp tài sản của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, bị can Bùi Văn Công tỏ ra khá bình tĩnh lúc t.hực nghiệm. Công an Điện Biên đã khởi tố Công về 5 tội danh.

Sáng 18/7, Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên - được dẫn ra hiện trường để thực nghiệm điều tra.

Bị can sinh năm 1982 mặc áo phông sáng màu, quần âu và đi dép được cảnh sát còng tay, buộc dây thừng để tái hiện hành vi p.hạm tội. Toán trông béo và trắng hơn so với thời điểm bị bắt.

Hai ngày trước, Bùi Văn Công và các bị can lần lượt thực nghiệm vụ á.n. Kết quả thực nghiệm phù hợp với lời khai của các bị can và những chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ á.n.

 Vì Văn Toán thực nghiệm điều tra sáng 18/7. Ảnh: Đại Việt.

Vì Văn Toán thực nghiệm điều tra sáng 18/7. Ảnh: Đại Việt.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2009, Toán lĩnh án t.ù về tội Mua bán trái phép c.hất m.a tú.y. Sau 10 năm thụ án, hắn m.ãn hạn.

Vì Thị Thu (37 tuổi, vợ Toán) cũng từng đi tù 11 năm do liên quan m.a tú.y.

Sau khi ra tù, Toán trở về địa phương. Do mâu thuẫn trong chuyện mua bán "hàng cấ.m" với bà Trần Thị Hiền (mẹ nạ.n nh.ân Cao Mỹ Duyên), Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc cô gái 20 tuổi để u.y h.iếp bà Hiền.

Vì Văn Toán hứa trả công cho Công và đồng bọn bằng m.a t.úy để nhóm này chấp thuận phi vụ b.ắt .cóc. Trước đó, Công và các bị can đã có lần mua m.a t.úy của vợ chồng Toán.

Theo kế hoạch được lập ra, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ cô gái.

Chiều tối hôm đó, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạ.n nh.ân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị Cao Mỹ Duyên chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn si.ết c.ổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công.

 Toán tái hiện cảnh ngồi trên xe nhìn đồng bọn s.át h.ại Cao Mỹ Duyên. Ảnh: Đại Việt.

Toán tái hiện cảnh ngồi trên xe nhìn đồng bọn s.át h.ại Cao Mỹ Duyên. Ảnh: Đại Việt.

Từ tối 30 Tết (4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, h.ãm hi.ếp nữ sinh tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị c.an giở trò đồi bại, s.át h.ại Duyên nhưng không tố cá.o.

Sau đó, thấy sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch sá.t hạ.i n.ạn nh.ân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). 

Sau hơn 2 tháng điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố Vì Văn Toán và 8 bị can về các tội G.iết người, H.iếp d.âm, Cư.ớ.p tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật, Tà.ng trữ trái ph.ép c.hất m.a tú.y và Không tố giác tội phạm.

Ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền. Cảnh sát xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán m.a t.úy tại địa phương, trong đó có cả những người ra tay s.át h.ại Cao Mỹ Duyên. Đường dây buôn b.án m.a tú.y này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị gi.ết.

 

create

Hoàng Lan - Bá Chiêm / new.zing.vn