• youtube
  • facebook

Huyện đảo ở Sài Gòn sơ tán gần 5.000 dân tránh bão

Để đảm bảo an toàn cho người dân ở xã đảo và khu vực ven sông, biển, huyện đảo Cần Giờ, TPHCM đang di tản gần 5.000 người đến nơi trú ẩn tránh bão Tembin.

Chiều 24/12, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TPHCM cho biết, các đơn vị chức năng của huyện đang thực hiện vận động, di dời gần 5.000 người dân ở những nơi nguy hiểm đến nơi trú ẩn an toàn.

Theo ông Dũng, người dân ở khu vực nguy hiểm sẽ được di dời vào các trường học, cơ quan nhà nước, những công trình trú ẩn bảo kiên cố trên địa bàn huyện và trên xã đảo Thạnh An.

Huyện đã bố trí lực lượng ứng trực 24/24h, cung ứng lương thực thực phẩm, y tế để đảm bảo an toàn, tạo sự an tâm cho bà con.

Người dân được di tản đến nơi an toàn.

Người dân được di tản đến nơi an toàn.

Người già được ưu tiên di tản trước để đảm bảo an toàn.

Người già được ưu tiên di tản trước để đảm bảo an toàn.

“Việc di dời người dân được thực hiện từ khoảng 12h trưa nay, tổng cộng có gần 5.000 người cần phải di dời đến nơi an toàn. Dự kiến đến 19h tối, công tác di dời dân sẽ hoàn tất.

Chủ yếu các hộ dân sống trong khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ sạt lở. Đối tượng di dời là người già, trẻ em, phụ nữ và người tàn tật”, ông Dũng nói.

PCT UBND TPHCM Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác chống bão ở huyện Cần Giờ.

PCT UBND TPHCM Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác chống bão ở huyện Cần Giờ.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã thông báo đến tất cả các tàu thuyền đánh cá trên địa bàn vào nơi trú ẩn an toàn.

Riêng các tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã được thông tin về lệnh cấm đánh bắt và hướng dẫn vào nơi trú ẩn an toàn ở các vùng biển lân cận như Vũng Tàu…

create

NGÔ BÌNH / tienphong.vn