• youtube
  • facebook

Hé lộ nội dung những tin nhắn lạnh lẽo của nghi can sát hại 2 nữ sinh viên

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên t ử v ong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt s át chửi bới tục tĩu, thậm chí đ e dọ a sẽ s át hại bạn gái là Sùng Thị M.L (19 tuổi).

Liên quan đến vụ s át h ại 2 nữ sinh viên ở Cầu Giấy rồi t ự s át, như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, sáng ngày hôm qua khoảng 6h45' ngày 16/9, Giàng A Dông (SN 1996), HKTT ở xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa (Điện Biên), hiện đang là sinh viên năm thứ tư một trường đại học ở Hà Nội, đến phòng trọ của bạn gái cũ là Sùng Thị M.L ở phố Nghĩa Đô, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Trong lúc nói chuyện, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sau đó Dông đã dùng da o đ âm nhiều nhát khiến M.L t ử v ong tại chỗ.

Sau đó, đối tượng đi ra ngoài thì thấy chị Ngô Thị X, sống chung phòng trọ với chị M.L liền cầm d ao đ âm tiếp chị X khiến nữ sinh này t ử v ong tại chỗ.

Giàng A Dông và một số tin nhắn đ e d ọa, chửi bới, xúc phạm Sùng Thị M.L. trước khi gây án.  

Giàng A Dông và một số tin nhắn đ e d ọa, chửi bới, xúc phạm Sùng Thị M.L. trước khi gây án.

Dông tiếp tục cầm d ao tự đ âm vào người t ự s át nhưng không c hết nên đã đuổi theo tr uy s át ba nữ sinh còn lại trong phòng nhưng cả ba đã kịp bỏ chạy thoát thân. Sau đó nghi can này đã nhẩy từ tầng 5 xuống đất t ự s át và bị th ương nặng. 

Sau khi được đưa vào bệnh viện E cấp cứu, đến khoảng hơn 9h, Giàng A Dông đã t ử v ong do bị đa chấn th ương.

Từ Điện Biên, phóng viên Bảo vệ pháp luật đã trao đổi với một lãnh đạo Công an huyện Tủa Chùa được biết đối tượng Giàng A Dông sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại thôn Háng Trở 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa. Bố mẹ Dông đều làm nông nghiệp, nhà không khá giả nhưng Dông được bố mẹ nuôi cho ăn học. Anh ta là một trong số ít người ở thôn đỗ đại học. Hiện Dông đang là sinh viên năm thứ 4 một trường ĐH ở Hà Nội.

Qua tra cứu hồ sơ, Giàng A Dông tự mình đi đăng ký khai sinh vào năm 2014!?.

 Tin nhắn đ e d ọa đến bệnh hoạn của Giàng A Dông

 Tin nhắn đ e d ọa đến bệnh hoạn của Giàng A Dông

Theo vị lãnh đạo Công an huyện cho biết, qua xác minh của công an xã, Giàng A Dông là người không có tiền án tiền sự và có vẻ hiền lành!?. Tuy nhiên thời gian Dông đi học đại học thì Công an sở tại cũng không nắm được thêm thông tin.

Trò chuyện với một người thân của nạn nhân Sùng Thị M.L, được biết M.L hiện đang là sinh viên một trường Cao đẳng năm thứ hai ở khu vực quận Cầu Giấy. M.L và Dông có quan hệ yêu đương từ khoảng 1 năm nay. Tuy nhiên Dông thường xuyên ghen tuông thái quá nên M.L muốn chia tay.

Sau khi bạn gái đòi chia tay, Giàng A Dông thường xuyên tìm gặp, khi M.L tránh mặt, đối tượng này gọi điện, nhắn tin "k hủng b ố" bạn gái cũ. Dông chửi bới, mạt xát thậm tệ, tục tĩu qua điện thoại và tin nhắn, thậm chí thời gian gần đây anh ta d ọa sẽ s át hại bạn gái để trả thù.

Bản sao giấy khai sinh của Giàng A Dông do anh ta tự đi đăng ký vào ngày 14/3/2014  

Bản sao giấy khai sinh của Giàng A Dông do anh ta tự đi đăng ký vào ngày 14/3/2014

Trong một tin nhắn (chúng tôi đã chủ động sửa chính tả - PV), Giàng A Dông viết: "...10 năm hay 20 năm tao thề không bao giờ để chúng mày yên đâu. Thằng em trai mày nó không đủ tuổi chơi tao đâu bảo nó biết điều gặp tao (thì) tránh xa ra". Một chuỗi tin nhắn khác, Dông lại viết "Nếu sau này tao muốn ăn thịt người thì mày là con đầu tiên!?" và gửi kèm theo hình ảnh một khẩu s úng côn.

Trong một status trên facebook cá nhân Giàng A Dông tiếp tục mạt sá t M.L:"Tao chưa bao giờ yêu mày, tao nghĩ mày cũng ở Hà Nội thì giả vờ yêu thôi. Công sức tao bỏ ra tao cũng nghĩ đơn giản dù gì thì cũng như đi giải trí cave thôi!?". Cách hôm gây án 5 ngày, sáng 11/9, Dông đăng một "tút" "Khó quá thì bỏ qua vậy" kèm theo hình ảnh một người đàn ông ngồi ôm đầu.

 Nạn nhân Sùng Thị M.L và bạn gái của cô đã bị sá t h ại dã man.

 Nạn nhân Sùng Thị M.L và bạn gái của cô đã bị sá t h ại dã man.

"M.L đã rất hoảng sợ, chụp màn hình các tin nhắn gửi cho tôi và các bạn của Dông, nhờ mọi người khuyên can Dông để cho M.L yên. Cứ nghĩ Dông chỉ d ọa chứ không ai ngờ hắn lại ra tay tàn ác như vậy với cháu gái tôi và bạn của nó nữa, có tội tình gì đâu mà bị s át h ại" - người phụ nữ bật khóc khi trò chuyện với chúng tôi.

Hiện vụ án rúng động dư luận này đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội phối hợp VKSND TP Hà Nội; Công an, VKSND quận Cầu Giấy điều tra làm rõ.

create

Dương Thành Chung / baovephapluat.vn