• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết 27/5: Giảm 5 độ, miền Bắc mưa rất to

Nhiều khu vực ở miền Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to, trời chuyển dịu mát khi nhiệt độ hạ 4-5 độ C.

Đêm qua, khi rãnh áp thấp dồn sâu xuống nước ta, khắp Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác. Từ gần sáng nay, mưa tăng dần cường độ, nhiều nơi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa dông sau chuỗi ngày nắng nóng nên người dân cần đặc biệt đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, sấm sét và mưa đá. 

Hà Nội hôm nay sẽ có mưa vừa, mưa to 

Hà Nội hôm nay sẽ có mưa vừa, mưa to 

Mưa xuống khiến bầu không khí dịu mát hẳn, miền Bắc chấm dứt nắng nóng, so với hôm qua, nhiệt độ hôm nay giảm mạnh 4-5 độ C, cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 32 độ, TP Lạng Sơn mát mẻ 29 độ, TP Hải Phòng, TP Lào Cai 31 độ, TP Điện Biên Phủ 30 độ. Về đêm, toàn miền Bắc trời chuyển mát mẻ 22-27 độ C.

Từ chiều và tối nay, vùng có mưa to đến rất to sẽ mở rộng đến Thanh Hóa và Nghệ An. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trước khi có mưa, khu vực này vẫn có nắng nóng 33-36 độ, ngang với mức nhiệt các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận.

Do có mưa dồn dập, hôm nay và ngày mai, trên các sông suối nhỏ thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô, sông Mã và sông Cả có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1 - 3m. 

Ngoài ra, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa.   

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến động, ban ngày Nam Bộ duy trì nắng nóng 32-35 độ, Tây Nguyên oi nóng 30-33 độ. Đến chiều tối, cả 2 khu vực chuyển mưa dông rải rác, đề phòng gió mạnh, sấm sét và lốc xoáy. Về đêm, Tây Nguyên mát mẻ 21-24 độ, Nam Bộ giảm còn 24-27 độ C.

create

Thúy Hạnh / vietnamnet.vn