• youtube
  • facebook

Điện Biên: “Tết Sum vầy“ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 16-1, tại Điện Biên, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình 'Tết Sum vầy' năm 2020 cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chung tay của cộng đồng, đối với công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các đoàn viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các đoàn viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã trao tặng 200 suất quà tặng đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 9 gia đình đoàn viên khó khăn về nhà ở với số tiền 270 triệu đồng. Đồng thời, các cấp Công đoàn tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương đồng cấp tổ chức thăm hỏi và trao trên 10.000 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Ông Lê Thanh Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên cho biết: Những năm qua, Công đoàn các cấp trong tỉnh đã không ngừng quan tâm, chú trọng chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện, kết nối với các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về vùng khó khăn; vận động công nhân viên chức lao động tham gia ủng hộ các quỹ “Vì người nghèo”, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ “Mái ấm Công đoàn”, qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn.

create

Phạm Kiên / qdnd.vn