• youtube
  • facebook

Điện Biên Phủ: Khu đô thị thiếu bãi đỗ xe ô tô

Những năm gần đây, khi số lượng xe ô tô cá nhân phát triển mạnh thì nhu cầu bãi đỗ xe cũng trở lên bức thiết đối với người dân, đặc biệt là ở các khu vực thành phố, đô thị. Do chưa được quy hoạch các bãi đỗ xe ô tô, hiện nay, nhiều gia đình trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ phải tận dụng vỉa hè, lề đường làm chỗ đỗ tạm.

Điện Biên Phủ

Do không có chỗ để xe người dân thường xuyên chiếm vỉa hè làm chỗ để xe.

Sau hơn 3 tháng triển khai, Kế hoạch 298 của UBND TP. Điện Biên Phủ về lập lại trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Bộ mặt thành phố có nhiều thay đổi, đặc biệt là giải tỏa hành lang giao thông và công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn toàn thành phố.

Điện Biên Phủ

Với sự vào cuộc quyết liệt cơ quan chức năng, vỉa hè trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã thông thoáng trở lại, nhưng người dân lại không biết để xe ở đâu?

Trên thực tế, việc giành lại vỉa hè là điều đương nhiên phải làm nhưng hiện nay, do số lượng xe ô tô cá nhân trên địa bàn phát triển mạnh làm cho những tuyến đường, tuyến phố trong nội thị dường như trở nên nhỏ bé và chật chội. Đặc biệt, tại các địa điểm tập trung nhiều hàng quán ăn sáng, ăn đêm hay tại chợ trung tâm 1, trung tâm 2 ở TP. Điện Biên Phủ rất khó để tìm được chỗ đỗ, dừng hoặc quay đầu xe. Người dân phải tận dụng vỉa hè, lề đường làm chỗ đỗ tạm.

Anh Nguyễn Quang Cường, ở phường Mường Thanh cho biết: "Vừa qua gia đình có mua thêm 1 ô tô  do diện tích nhà hẹp không có chỗ để nên gia đình tận dụng vỉa hè trước cửa làm chỗ để xe nhưng lại thường xuyên bị các lực lượng chức năng nhắc nhở. Ngoài ra khi đi xe đến chợ để ngoài lòng đường cũng bị xử phạt. Hy vọng TP. Điện Biên Phủ quy hoạch nhiều bãi đỗ xe cho người dân chúng tôi chứ tình hình này có khi phải bán xe!"

Để phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại 2 vào năm 2020 thì vỉa hè là một trong những tiêu chí quan trọng. Vì thế, những giải pháp quy hoạch bãi đỗ xe công cộng hoặc các điểm gửi xe trên địa bàn thành phố để người dân có chỗ đỗ xe hợp lý, không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm chỗ đỗ xe là thực sự cần thiết.

create

Tử Long/dienbientv.vn

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

timer25/05/2019

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s.át h.ại khi đi giao gà ở Điện Biên, ngày 25/05, Cơ quan Cảnh s.át điều tra, Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ ruột nữ sinh này.

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

timer17/05/2019

Bệnh d.ịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo ghi nhận bệnh đã xuất hiện tại gần 1.600 hộ gia đình ở 287 thôn bản của 56 xã, phường thuộc 7 huyện, thị, thành phố. Tổng số lợn phải tiêu hủy lên đến hơn 4.500 con với trọng lượng gần 170 tấn.

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức công bố Quyết định số 5062-QĐ/TU, ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Tẩn Minh Long, Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, thời gian từ ngày 1/5/2019.

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Vinschool (Hệ thống Giáo dục Vinschool thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng (bao gồm Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học lắp ghép tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Sín Chải. Công trình này được xây dựng do Công ty TNHH một thành viên Vinschool tài trợ.