• youtube
  • facebook

Điện Biên: Lẻn vào nhà bị phát hiện, hung thủ dùng dao t ấn công 1 cháu bé lớp 6

Bị cháu bé học lớp 6 phát hiện lẻn vào nhà, hung thủ dùng dao t ấn công khiến nạn nhân bị thương.

Tối ngày 21/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Điên Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Vì Văn Chỉnh (SN 1975, trú tại đội 18A, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên) để đ iều tra về việc đối tượng này dùng dao t ấn công gây thương tích một cháu bé học lớp 6.

Danh tính cháu bé bị Chỉnh t ấn công gây thương tích được xác định là cháu Lương Duy Tuấn (SN 2007, trú tại đội 3, xã Thanh Chăn).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 20/1. Vào khoảng thời gian trên, cháu Tuấn sau khi ngủ dậy đã sang nhà ông bà gần đó để chơi. Khi đang chơi, cháu Tuấn phát hiện đàn chó của gia đình sủa dữ dội.

Cháu Tuấn rời nhà ông bà trở về để kiểm tra. Tại đây, cháu bé phát hiện có người lạ trong nhà mình. Khi đang tìm công tắc để bật đèn thì cháu Tuấn bất ngờ bị kẻ lạ dùng dao nhọn ch ém vào vùng đầu, cổ, vai gây thương tích.

Thấy có tiếng la hét, chị Nông Thị Hằng (mẹ cháu Tuấn) phát hiện con trai bị t ấn công đã tri hô người thân đến ứng cứu. Nghe tiếng kêu cứu, người thân đã chạy sang khống chế kẻ ra tay với cháu Tuấn khi đối tượng định tháo chạy.

Cháu Tuấn được người khẩn trương sơ cứu sau đó đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để cấp cứu. Đối tượng ra tay với cháu Tuấn cũng được đưa đến trụ sở UBND xã Thanh Chăn để giao cho cơ quan chức năng.

“Hiện đối tượng đang được tạm giữ tại Công an huyện Điện Biên để đi ều tra làm rõ hành vi lẻn vào nhà chị Hằng sau đó gây thương tích cho cháu Tuấn”, lãnh đạo Công an huyện Điên Biên thông tin.

Trong khi đó, thông tin từ phía chính quyền xã Thanh Chăn cho biết, Vì Văn Chỉnh là người địa phương, đối tượng thường xuyên s ay rượu, gây sự với mọi người. Tuy nhiên, trước khi xảy ra vụ việc, Chỉnh chưa có tiền án tiền sự.

Về phía cháu Tuấn, sau khi được đ iều trị, sức khoẻ cháu đã ổn định, tinh thần bớt hoảng loạn.

Hiện tinh thần của cháu Tuấn đã dần ổn định và đang được các y bác sỹ tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Điện Biên tận tình theo dõi, chăm sóc. Ảnh: vov.vn

Hiện tinh thần của cháu Tuấn đã dần ổn định và đang được các y bác sỹ tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Điện Biên tận tình theo dõi, chăm sóc. Ảnh: vov.vn

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành đ iều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

create

T.K / Đời sống Plus/GĐVN