• youtube
  • facebook

Điện Biên: 1000 ĐVTN tham gia hưởng ứng Giờ trái đất

Sáng 23/3, Tỉnh Đoàn Điện Biên phối hợp với Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018, với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Tham gia lễ phát động có 1000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc.

Hưởng ứng Giờ trái đất  là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Điện Biên những năm qua, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Đây là việc làm có ý nghĩa và kịp thời tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân , tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và tác động tích cự đối với lợi ích cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho tương lai.

“Hôm nay tôi sống xanh hơn” – chủ đề hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018

“Hôm nay tôi sống xanh hơn” – chủ đề hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018

Anh Lò Văn Chương , đoàn viên huyện Điện Biên cho biết: Tham gia hưởng ứng  giờ trái đất năm nay, anh Chương cảm thấy hoạt động rất có ý nghĩa. Bản thân anh sẽ gương mẫu, đồng thời tuyên truyền đến gia đình, mọi người xung quanh khu dân cư thực hiện tiết kiệm điện với các hành động nhỏ, như: sử dụng điện hợp lý, lựa chọn bóng đèn compact  thắp sáng, chọn đồ điện ít tiêu hao điện năng và tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Sau lễ phát động 1000  ĐVTN tham gia diễu hành trên các trục đường chính của T.P Điện Biên Phủ

Sau lễ phát động 1000ĐVTN tham gia diễu hành trên các trục đường chính của T.P Điện Biên Phủ

Sau lễ phát động, vào 20h30 -21h30 tối mai (24/3) trên địa bàn toàn tỉnh sẽ cùng thực hiện tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018.

create

Nam Hương – Hoàng Châu / baotainguyenmoitruong.vn