• youtube
  • facebook

Đi qua trạm ‘BOT’ cấp bản, CSGT bị người dân chặn xe thu phí

Mới đây, trên Facebook đăng tải một clip ghi lại cảnh 2 chiến sĩ CSGT đi làm nhiệm vụ đi qua trạm “BOT” cấp bản người dân tự làm thuộc xã Gia Phù (Phù Yên, Sơn La) bị người dân chặn xe, yêu cầu nộp lệ phí 100 nghìn mới được qua.

Cùng với đoạn clip kể trên, MXH đưa tin: “Vào Khoảng 17h ngày 13/12, hai chiến sĩ CSGT Huyện Phù Yên, Sơn La đi vào đường dân sinh bất ngờ bị chặn và bắt nộp lộ phí”. 

Bất ngờ về hành động của người dân, hai chiến sĩ CSGT thắc mắc thì được lý giải: “Các chú đi làm nhiệm vụ là thật nhưng đường này không có biển báo lại là đường của nhà dân tự bỏ đất, bỏ tiền ra thuê máy múc làm để nên ai qua đây cũng phải nộp phí”.

Trước những lý giải trên, chiến sĩ CSGT giải thích: “Đây là anh em đi làm chứ không phải đi chơi”.

Hình ảnh CSGT đi làm nhiệm vụ qua bản và phải đóng 100.000 đồng tiền phí. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh CSGT đi làm nhiệm vụ qua bản và phải đóng 100.000 đồng tiền phí. Ảnh cắt từ clip

Đáp lại lời CSGT, một người dân lên tiếng: “Đây là đường của nhà người ta, không phải đường do bản hay xã làm, mà 8 hộ dân tự bỏ tiền thuê máy múc làm đường”. Đáng nói, dù đã có lời giải thích rằng đang đi làm nhiệm vụ, hai chiến sĩ CSGT vẫn bị người dân chặn đường không cho qua nên đã gọi điện thoại cho người thân “cầu cứu”. Trong khi đó, người dân vẫn một mực cho rằng “đây là đường gia đình tự bỏ tiền ra làm, kể cả CSGT qua đây cũng phải trả tiền”.

Theo người dân chia sẻ trong clip, bất cứ ai không góp công làm đoạn đường này thì khi đi qua đây đều phải “nộp phí”, xe máy là 100 nghìn đồng, còn đối với ô tô là 150 nghìn đồng.

Khi CSGT hỏi “nếu trưởng bản đi vào có thu tiền không?”, người dân bảo “không, trưởng bản thì mình làm gì dám”. Chiến sĩ CSGT yêu cầu người dân làm “biên lai” thu tiền và họ đồng ý. Ngay sau đó, xuất hiện một người đàn ông xưng người quản lý con đường tự làm, hai bên nói chuyện và người đàn ông này đã tháo dỡ trạm “BOT” còn hai chiến sĩ CSGT ra về vui vẻ.

Sau khi clip được đăng tải rất nhiều người vào bình luận, chia sẻ và cho rằng người dân tự bỏ tiền thuê máy móc làm đường nên họ đòi thu “lệ phí” cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng đây chỉ là clip hài hước người dân cố tình trêu đùa các chiến sĩ CSGT.

Trước sự việc trên, trưa 14/12, lãnh đạo xã Gia Phù (Phù Yên, Sơn La) cho biết, đây chỉ là hành động trêu đùa của người dân với hai CSGT chứ không có chuyện dân tự mở đường rồi thu phí.

Sau khi nắm được sự việc, UBND xã đã xuống trực tiếp hiện trường để xác minh. Thực chất không phải người dân thu phí của CSGT mà chỉ là trò trêu đùa khi thấy CSGT đi qua. UBND xã cũng không khuyến khích người dân tự làm đường rồi thu phí”, vị lãnh đạo này thông tin.

create

Định Nguyễn / saostar.vn