• youtube
  • facebook

Chiến sĩ Điện Biên còn sống được tặng bức trướng “cho người chết“

Mặc dù vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng một cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ tại Hải Phòng lại được Ban liên lạc tặng bức trướng với dòng chữ “vô cùng thương tiếc”.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Kim Thoa, là con gái của cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ Nguyễn Bá Thảo (sinh 1932, ở xóm Nam, thôn Văn Cú, xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng), tỏ ra vô cùng bức xúc.

 

 

Bà Thoa cho biết: "Vừa qua, Ban liên lạc chiến sĩ Điện Biên Phủ huyện An Dương tổ chức gặp mặt cựu chiến sĩ Điện Biên nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2019). Tuy nhiên, vì bố tôi mệt nên không đi được. Sau đó, một người trong hội có mang về nhà tôi một bức trướng màu đỏ, nói Ban liên lạc chiến sĩ Điện Biên Phủ huyện An Dương gửi tặng và bảo bố tôi treo trong nhà.

Khi bố tôi mở ra thì tá hỏa nhìn thấy giữa bức trướng này có ghi dòng chữ “vô cùng thương tiếc” và ở dưới có dòng chữ “ĐC: Nguyễn Bá Thảo”.

Bố tôi nay đã 60 năm tuổi Đảng, là cựu chiến sĩ Điện Biên, có nhiều huân huy chương, giấy khen, bằng khen các loại, lại đang sinh hoạt Đảng tại địa phương nhưng không biết vì lý do gì mà Ban liên lạc chiến sĩ Điện Biên Phủ huyện An Dương lại tặng bố tôi bức trướng với dòng chữ chỉ dành cho người đã mất, làm cho gia đình chúng tôi phải suy nghĩ, mất ăn mất ngủ mấy hôm nay.

Cũng theo bà Thoa, mặc dù đã được thông báo về việc nhầm lẫn đáng tiếc này, nhưng đến nay gia đình bà vẫn chưa nhận được lời giải thích nào từ Ban liên lạc chiến sĩ Điện Biên Phủ huyện An Dương và rất mong được làm rõ để tư tưởng của bố tôi và gia đình được thoải mái - bà Thoa nói.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/chien-si-dien-bien-con-song-duoc-tang-buc-truong-cho-nguoi-chet-733595.ldo

create

Hải Phong / Lao Động