• youtube
  • facebook

Chân dung nghi phạm sát hại người phụ nữ ở Điện Biên

Quàng Văn Quốc là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Tuy mới hơn 17 tuổi nhưng Quốc đã bỏ học sớm và có 'thâm niên' n.ghiện hút nhiều năm nay.

Lúc 12h trưa qua (9/5), Quàng Văn Quốc bị cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tuần Giáo bắt giữ trong khi đang lẩn tr.ốn ở trên rừng, cách bản Củ, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo khoảng 2 cây số.

Quốc là nghi can chính s.át hại bà Lò Thị H (SN 1979) ở cùng bản. 

 Người dân bản Củ bàng hoàng trước vụ việc.

 Người dân bản Củ bàng hoàng trước vụ việc.

Lúc bị bắt hắn vẫn cởi trần, trên người vẫn còn dính nhiều vết m.áu. Đáng chú ý, khi được đưa về trụ sở Công an xã Quài Nưa để lấy lời khai, đối tượng không tỏ vẻ sợ sệt mà vẫn bình thản như chưa từng gây tội ác kinh hoàng.

Qua đấu tranh, Quốc thừa nhận là thủ phạm s.át hại bà Lò Thị H. Theo lời khai của Quốc, rạng sáng cùng ngày, do biết bà H ở một mình, con gái lấy chồng ở xa nên hắn đột nhập vào lấy trộm tài sản để bán lấy tiền sử dụng ma túy. 

Khuôn mặt bình thản, lỳ lợm của Quàng Văn Quốc lúc bị bắt.  

Khuôn mặt bình thản, lỳ lợm của Quàng Văn Quốc lúc bị bắt.

Nhà n.ạn nhân là kiểu nhà sàn người dân tộc Thái, cầu thang lên nhà được làm bằng một tấm ván gỗ. Quốc lách vào nhà đang lục lọi lấy tài sản thì bị bà H phát hiện, tr.uy hô. Sợ lộ, hắn lao vào dùng d.ao đ.âm liên tiếp n.ạn nhân. Bà H vừa kêu cứu vừa tông cửa chạy ra đến ngoài đường thì nằm gụ.c t.ử vo.ng.

Quốc vứt con d.ao nhọn gây án gần hiện trường rồi bỏ tr.ốn. Thấy áo dính nhiều m.áu của n.ạn nhân, hắn qua nhà bà ngoại gột rửa vội, vứt áo lại đó rồi bỏ tr.ốn lên rừng.

Con gái bà H khóc ngất khi nhận hung tin. 

Con gái bà H khóc ngất khi nhận hung tin. 

Được biết, Quàng Văn Quốc sinh ngày 30/12/2001 là con út trong gia đình 4 chị em. 3 người chị của Quốc lấy chồng và ở riêng. Là con út lại là con trai duy nhất nên Quốc được chiều chuộng và sớm hư hỏng. Anh ta bỏ học từ vài năm nay và kiếm sống bằng cách đi làm thuê ở dưới Hà Nội.

Tuy nhiên thay vì chăm chỉ làm ăn, Quốc sớm bập vào m.a tú.y và ngh.iện nặng từ 2 năm nay.

Hiện, hồ sơ vụ án và đối tượng đã được Công an huyện Tuần Giáo bàn giao cho Phòng Cảnh sá.t Hình sự tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

create

Đại Việt / baovephapluat.vn