• youtube
  • facebook

Chân dung 5 nghi phạm thay nhau hãm hi.ếp cô gái Điện Biên trong thùng xe tải rồi ra tay t.hủ tiêu bịt đầu mối

Theo đó, các nghi phạm khai nhận sau khi gọi điện cho nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đến điểm giao gà nhằm c.ướp tài sản, nhóm đối tượng đã dùng côn có xích sắt si.ết cổ khiến nạn nhân ngất đi rồi hãm h.iếp. Chiều 4/2 (tức mùng 2 Tết), 5 bị can bàn bạc s.át hại cô gái để bịt đầu mối.

Chiều ngày 18/2, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên cung cấp những thông tin liên quan đến vụ s.át hại nữ sinh giao gà dịp Tết. 

Bên cạnh đó, ngoài nghi phạm chính là Vương Văn Hùng (SN 1984, HKTT tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), cơ quan điều tra đã khởi tố, b.ắt tạm giam 4 bị can là Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Lả; Lường Văn Hùng, đều trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về các tội: G.iết người, c.ướp tài sản, h.iếp dâm, tàng trữ trái phép chất m.a t.úy và b.ắt giữ người trái pháp luật.

Hình ảnh nạn nhân trước khi bị s.át hại

Hình ảnh nạn nhân trước khi bị s.át hại

Theo thông tin trên báo Người đưa tin, bước đầu, kết quả giám định cũng như chứng cứ thu thập được, cơ quan công an có căn cứ để xác định về dấu hiệu hành vi x.âm hại tình dục đối với nạn nhân. Dấu hiệu để lại trên th.i th.ể nạn nhân và các tài liệu khác cho thấy, không chỉ có một đối tượng thực hiện hành vi x.âm hại tình dục đối với cô gái xấu số.

Điều này đang dần làm sáng tỏ nghi vấn trước đó của cơ quan điều tra về bản chất của vụ án. Đúng như phán đoán ban đầu của Ban chuyên án về những lời khai đầy mâu thuẫn của nghi phạm Vương Văn Hùng.

Chia sẻ trên báo Trí Thức Trẻ, Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Hiện cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ khẳng định nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (sinh viên trường Đại học ở Thái Nguyên) bị x.âm h.ại tình d.ục trước khi t.ử v.ong.

Đồng thời, trước lời khai của các đối tượng và các tài liệu điều tra, đến nay, Ban chuyên án xác định, các nghi phạm gây án đã có sự chuẩn bị từ trước, tìm cách “dụ” nạn nhân đem gà đến thực hiện ý đồ phạm pháp.

Đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng. Nguồn: Báo Bảo vệ pháp luật

Đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng. Nguồn: Báo Bảo vệ pháp luật

Bên cạnh đó chiều 18/2, Zing.vn dẫn nguồn thông tin từ buổi họp báo cho biết, theo lời khai của 5 bị can thì ngày 1/2 (27 Tết), Bùi Văn Công (là đối tượng chủ mưu) chủ động rủ Vương Văn Hùng c.ướp tài sản của Cao Mỹ Duyên - phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp trước Tết Nguyên đán. Hai tên thỏa thuận, Công dẫn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện nữ sinh, sau đó Hùng giao dịch và hẹn cô gái giao gà đến nơi đã chọn để c.ướp.

Đến ngày 4/2 (30 Tết), Hùng ra chợ hỏi mua gà để làm quen, xin số điện thoại của Duyên. Tối đó, Hùng gọi điện hẹn nữ sinh 22 tuổi đặt mua 10 con gà, yêu cầu Duyên chở đến ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ). Tại nơi này, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt s.iết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, tên này đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở Đội 11 và gọi điện rủ Công đến.

Đối tượng Vương Văn Hùng và Lường Văn Lả tại cơ quan điều tra. Nguồn: Báo Bảo vệ pháp luật

Đối tượng Vương Văn Hùng và Lường Văn Lả tại cơ quan điều tra. Nguồn: Báo Bảo vệ pháp luật

Nghe đồng bọn gọi điện, Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đến ngôi nhà hoang. Theo lời khai, khuya hôm đó, 3 bị can đã thay nhau hãm hiế.p cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công. Sau khi thực hiện hành vi thú tính, Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và lấy xe máy của nạn nhân cùng số tài sản c.ướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Báo Bảo vệ pháp luật cũng dẫn nguồn tin từ công an tỉnh Điện Biên cho biết, sau khi b.ắt giữ nạn nhân, sáng 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ Cao Mỹ Duyên trên thùng xe ô tô của Công, sau đó Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe h.iếp dâm Cao Mỹ Duyên.

Đến chiều cùng ngày, tại nhà Công 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu, đã bàn bạc g.iết Duyên để bịt đầu mối. Đến khoảng 24 giờ ngày 06/02 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở Duyên đưa đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt si.ết cổ Cao Mỹ Duyên đến ch.ết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây cả 5 đối tượng cùng nhau mang th.i t.hể vứt lại hiện trường. Hôm sau, chúng tiếp tục đến nhà Công để cùng nhau bàn bạc cách trốn tội.

Cũng theo thông tin trên báo Người đưa tin, sáng nay (18/2), đối tượng Lường Văn Lả (SN 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) là một trong những kẻ tham gia tích cực nhất vào vụ án đã thừa nhận một số hành vi trong vụ án và khai ra hành vi của các đồng phạm.

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

VỪA XONG: Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên

timer25/05/2019

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s.át h.ại khi đi giao gà ở Điện Biên, ngày 25/05, Cơ quan Cảnh s.át điều tra, Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ ruột nữ sinh này.

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

Điện Biên: Tiêu hủy hơn 4.500 con lợn với trọng lượng gần 170 tấn do d.ịch tả lợn châu phi

timer17/05/2019

Bệnh d.ịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo ghi nhận bệnh đã xuất hiện tại gần 1.600 hộ gia đình ở 287 thôn bản của 56 xã, phường thuộc 7 huyện, thị, thành phố. Tổng số lợn phải tiêu hủy lên đến hơn 4.500 con với trọng lượng gần 170 tấn.

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Điện Biên bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức công bố Quyết định số 5062-QĐ/TU, ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Tẩn Minh Long, Phó trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, thời gian từ ngày 1/5/2019.

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Điện Biên: Tiếp nhận công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng

timer17/05/2019

Sáng 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Vinschool (Hệ thống Giáo dục Vinschool thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trị giá trên 3,7 tỷ đồng (bao gồm Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học lắp ghép tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Sín Chải. Công trình này được xây dựng do Công ty TNHH một thành viên Vinschool tài trợ.