• youtube
  • facebook

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Điện Biên, Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên toàn tỉnh, đặc biệt tại khu vực các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Ảng và thành phố Điện Biên Phủ.

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại TP Điện Biên Phủ ngày 2/8/2019

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại TP Điện Biên Phủ ngày 2/8/2019

Hiện nay trên khu vực tỉnh Điện Biên đang có mưa, mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 02 giờ  (từ sau 23 giờ ngày 08/8 đến 01 giờ ngày 09/8) phổ biến dưới 20mm, một số nơi cao hơn như tại điểm đo mưa tự động Hua Thanh 54mm, Pú Nhi 40mm; trạm khí tượng Điện Biên 27mm. Dự báo: Trong những giờ tới khu vực tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to.

Cảnh báo: Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên toàn tỉnh. Nguy cơ cao tại khu vực các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, thành phố Điện Biên Phủ, Mường Chà, Mường Ảng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Để phòng chống lũ quét, sạt lở đất, các địa phương cần chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến thông tin mưa, lũ và sự chỉ đạo của Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp. Thực hiện chế độ tuần tra, kiểm tra những điểm có nguy cơ sảy ra lũ quét, sạt lở  nhằm đảm bảo di chuyển kịp thời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm./.

create

BT / dienbientv.vn