• youtube
  • facebook

7h truy lùng hung thủ hiểm ác đ.âm 29 nhát d.ao lên người phụ nữ ở Điện Biên

Đây là một vụ án m.ạng hết sức phức tạp, n.ạn nhân sống độc thân có mối quan hệ phức tạp. Tuy nhiên chỉ sau 7h nhận được tin báo, Công an huyện Tuần Giáo đã điều tra, làm rõ, bắt giữ được hung thủ gây án.

Có lẽ chưa bao giờ ở Tuần Giáo (Điện Biên) lại liên tiếp xảy ra những vụ trọng án gây rúng động dư luận như thời gian qua. Nhưng bằng sự mẫn cảm nghề nghiệp, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, CBCS Công an huyện Tuần Giáo đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, khám phá vụ án, nhanh chóng bắt giữ được hung thủ.

Như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, rạng sáng hôm nay (9/5), Công an huyện Tuần Giáo nhận được tin tại bản Củ, xã Quài Nưa xảy ra một vụ án m.ạng. Nạn nhân là chị Lò Thị Hịa (SN 1979) ở bản Củ.

Theo các nhân chứng cho biết, rạng sáng mọi người nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía nhà chị Hịa. Khi một số người đến nơi phát hiện chị Hịa nằm sõng soài ở trên đường, người bê bết m.áu. Qua kiểm tra phát hiện n.ạn nhân đã t.ử v.ong nên người dân đã trình báo Công an huyện Tuần Giáo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Công an huyện Tuần Giáo đã điện xin ý kiến Ban giám đốc Công an tỉnh, đồng thời có mặt ngay tại hiện trường chỉ đạo lực lượng Công an xã, Công an phụ trách địa bàn tổ chức bảo vệ hiện trường, triển khai ngay lập tức các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng, t.ruy tìm hung thủ gây án.

 N.ạn nhân bị đ.âm tới 29 nhát dao.

 N.ạn nhân bị đ.âm tới 29 nhát dao.

Qua khám nghiệm hiện trường, t.ử t.hi cho thấy nạn nhân bị đ.âm tới 29 nhát bằng vật sắc nhọn (nghi da.o), t.ử v.ong do mất m.áu cấp.Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhiều vết má.u trên sàn nhà, ngoài sân, nhiều vết m.áu trên đường mòn dẫn vào nhà n.ạn nhân và đã thu giữ được con d.ao dính nhiều vết m.áu cách nhà nạn nhân khoảng 1m. 

Qua điều tra, xác minh, được biết nạn nhân Lò Thị Hịa đã ly hôn 14 năm nay. Bà có một cô con gái lấy chồng ở xa, hiện bà Hịa sống độc thân, có mối quan hệ xã hội khá phức tạp. Ngoài một số người đàn ông ở Tuần Giáo, chị Hịa có quan hệ thân thiết với nhiều người khác ở Sơn La, Hà Nội, Lai Châu...

Người dân bản Củ bàng hoàng trước sự việc  

Người dân bản Củ bàng hoàng trước sự việc

"N.ạn nhân sống một mình, ngôi nhà nằm khá biệt lập. Khi vụ án xảy ra không có nhân chứng. Bản Củ là địa bàn phức tạp về m.a t.úy, có nhiều đối tượng n.ghiện hút, n.ạn nhân có mối quan hệ phức tạp... Đây là những khó khăn cho công tác điều tra, khám phá vụ án" - Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Công an huyện Tuần Giáo chia sẻ với phóng viên.

Bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, t.ử th.i, Công an huyện Tuần Giáo khẩn trương tổ chức khoanh vùng, xác minh, điều tra, tr.uy lùng hung thủ.

 Ngôi nhà của n.ạn nhân nằm khá biệt lập, không có nhân chứng là những khó khăn cho công tác điều tra, xác minh hung thủ.

 Ngôi nhà của n.ạn nhân nằm khá biệt lập, không có nhân chứng là những khó khăn cho công tác điều tra, xác minh hung thủ.

Qua công tác nghiệp vụ, nhất là phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an huyện Tuần Giáo đã từng bước khoanh vùng, dựng lên 3 đối tượng từ hơn 60 đối tượng nghi vấn, n.ghiện hút trên địa bàn xã Quài Nưa.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trinh s.át phát hiện Quàng Văn Quốc (SN 2001), là đối tượng n.ghiện hút m.a t.úy vắng mặt tại địa bàn. Bí mật kiểm tra nhà bà ngoại của Quốc, lực lượng Công an phát hiện một chiếc áo dính m.áu chưa kịp giặt ở ngoài bờ giếng.

Các mũi trinh s.át lập tức bủa vây, tr.uy lùng đối tượng này. Mọi ngả đường ra khỏi xã Quài Nưa đều được các trinh s.át bịt kín.

Đối tượng Quàng Văn Quốc.

Đối tượng Quàng Văn Quốc.

Đến 12h trưa nay 9/5 (sau 7h gây án), Quàng Văn Quốc bị bắt giữ khi đang tìm cách lẩn tr.ốn lên rừng. 

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Quàng Văn Quốc thừa nhận là thủ phạm s.át hại bà Lò Thị Hịa. Nguyên nhân gây án theo đối tượng khai nhận, rạng sáng nay, biết chị Hịa thường ở nhà một mình, hắn đột nhập vào nhà nhằm tr.ộm cắp tài sản. Chị Hịa phát hiện có người lạ nên hô hoán, hắn liền dùng dao đ.âm liên tiếp vào nạn nhân rồi bỏ chạy.

Sau khi gây án, Quốc chạy về nhà bà ngoại, cởi áo dính má.u sau đó bỏ tr.ốn lên rừng tìm đường chạy tr.ốn thì bị CBCS Công an huyện Tuần Giáo phát hiện, bắt giữ.

create

Đại Việt / baovephapluat.vn