• youtube
  • facebook

Quang Hải U23 vào Top 500 cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Quang Hải nằm trong danh sách 500 cầu thủ quan trọng nhất Thế Giới theo bình chọn của tạo chí World Soccer. Quang Hải cùng danh sách với Ronaldo, Messi, Neymar,...

Trong số này dĩ nhiên có các ngôi sao đình đám như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar...

World Soccer là một trong những tạp chí bóng đá uy tín thế giới. Tạp chí này vừa công bố danh sách 500 cầu thủ quan trọng nhất thế giới trong năm 2018. 

Đáng chú ý, Việt Nam cũng có một đại diện góp mặt trong danh sách này là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Theo tiêu chí bình chọn của World Soccer, những người có mặt trong danh sách phải có phong độ cao trong mùa giải 2017-2018. Đó cũng có thể là những cầu thủ trẻ được đánh giá cao, thể hiện sự quan trọng với đội tuyển quốc gia trong một năm qua. Một tiêu chí nữa là cầu thủ này luôn xuất hiện nổi bật trên các tít báo.

Với những tiêu chí này thì Quang Hải khá xứng đáng.

Tiền vệ 20 tuổi là ngôi sao sáng hồi đầu năm 2018, với thành tích ghi 5 bàn ở VCK U23 châu Á, giúp Việt Nam giành vị trí Á quân. Tiền vệ nhỏ con của CLB Hà Nội nổi bật với những pha làm bàn đẳng cấp và được báo chí Việt Nam và khu vực nhắc đến rất nhiều.

Trong danh sách Top 500 này, khu vực Đông Nam Á có thêm 2 đại diện nữa là Teerasil Dangda của Thái Lan. Tiền đạo này hiện chơi ở giải J-League của Nhật Bản. Và Stephan Schrock của Philippines.

Đức, Brazil, Pháp là những nước đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong danh sách Top 500 này.

* Danh sách đầy đủ có thể xem TẠI ĐÂY.

create

Bảo Bảo / Tri Thức Trẻ