• youtube
  • facebook

Hé lộ danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2018

Ngày 30/9, HLV Park Hang Seo đã gửi đến LĐBĐVN (VFF) danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam với hơn 40 cầu thủ.

Thông tin ban đầu cho hay, CLB Hà Nội đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong đợt tập trung lần này của tuyển Việt Nam. Theo bản danh sách sơ bộ, đội bóng thủ đô có 9 cầu thủ gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết và Phạm Văn Thành. Đây hầu hết là những gương mặt được gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Asiad vừa qua.

Thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu dễ thở ở AFF Cup 2018

Thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu dễ thở ở AFF Cup 2018

FLC Thanh Hóa được cho là sẽ đóng góp 7 cầu thủ. Trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng. Những gương mặt kỳ cựu như Lê Văn Thắng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh. Ngoài ra đội bóng xứ Thanh còn có 2 cái tên khá ‘mới’ lên tuyển là Nguyễn Minh Tùng và Lục Xuân Hưng.

CLB HAGL nhiều khả năng chỉ có khoảng 5-6 cầu thủ được gọi. Trong đó  Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn hay Minh Vương gần như chắc suất. Ngoài ra Dương Thanh Hòa và Nghiêm Xuân Tú của Than QN cũng được cho rằng sẽ có tên trong đợt tuyển quân lần này. 

Ngoài ra Dương Thanh Hòa và Nghiêm Xuân Tú của CLB Quảng Ninh cũng được cho rằng sẽ có tên trong đợt tuyển quân lần này. Đích thân HLV Park Hang-seo đã đến dự khán trận đấu giữa CLB Quảng Nam và Than Quảng Ninh ở vòng 24 V-League diễn ra ngày 28/9 vừa qua.

Về phía CLB HAGL, khả năng đội bóng phố núi sẽ có khoảng từ 6 – 7 cầu thủ được triệu tập. Tuy nhiên danh tính của các cầu thủ này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo kế hoạch, ngay khi V-League 2018 kết thúc vào ngày 6/10, các cầu thủ sẽ lập tức lên tập trung đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho chuyến đi tập huấn tại Hàn Quốc kéo dài 2 tuần từ ngày 13-10 đến 28/10. Tại chuyến tập huấn này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu giao hữu với những CLB chất lượng của Hàn Quốc.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam đá trận ra quân ở AFF Cup 2018 trên sân khách, gặp đối thủ Lào (8/11). Ở lượt trận thứ 2, tuyển Việt Nam trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp Malaysia (16/11). Đây được xác định là trận đấu quan trọng nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ở lượt thứ 3 (20/11), Việt Nam làm khách trên sân của Myanmar, trước khi trở về Mỹ Đình tiếp Campuchia ở trận cuối vòng bảng (24/11).

Về cơ cấu giải thưởng, AFF Cup 2018 sẽ tăng tương đối so với mức hiện nay là 200.000 USD cho đội Vô địch, 75.000 USD cho Á quân. Trong khi đó, hai đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 50.000 USD.

create

Bảo Nam / antt.vn