• youtube
  • facebook

Nghẹn lòng khi đọc thư tay đội bóng Thái Lan gửi cho gia đình

Sau 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang, 12 cầu thủ nhí và trợ lý huấn luyện viên (HLV) đội bóng Lợn hoang đã gửi những dòng thư đầu tiên cho gia đình.

Đặc nhiemj SEAL Thái Lan đăng thư tay của các cậu bé gửi từ trong hang. 

Theo CNN, trong lá thư chung, cả nhóm viết: Đừng lo lắng, chúng cháu đều khỏe. Chúng cháu muốn ra ngoài và ăn thật nhiều món  ngon. Khi ra ngoài, chúng cháu muốn về nhà ngay lập tức. Thầy cô ơi, đừng cho chúng em nhiều bài tập về nhà quá. 

Thư đội bóng Lợn hoang gửi ra ngoài cho gia đình. Ảnh: SEAL Thái Lan.

Thư đội bóng Lợn hoang gửi ra ngoài cho gia đình. Ảnh: SEAL Thái Lan.

Trong thư riêng, bé Tum viết: "Bố mẹ kính yêu, đừng lo lắng, con ổn. Nhờ bố mẹ nói với anh Yod chuẩn bị đưa con đi ăn gà rán nhé. Con yêu bố mẹ".

Pong viết: "Bố mẹ yêu đừng lo lắng nhé, con đã an toàn rồi. Con yêu tất cả mọi người". 

"Bố mẹ, Nick yêu cả hai và cũng rất yêu em. Nếu con có thể ra ngoài, bố mẹ đưa con đi ăn lẩu nướng moo kata nhé. Nick yêu mẹ, yêu bố và em", Nick viết. 

Mark dặn dò mẹ: "Mẹ ơi, mẹ ở nhà có ổn không? Mẹ hãy ở nhà nhé. Con ổn. Mẹ hãy nói với giáo viên của con nữa nhé. Con yêu mẹ". 

Adul thì chia sẻ: "Bây giờ, đừng lo lắng về tụi con nữa. Con nhớ tất cả mọi người. Con thực sự cần phải trở về nhà". 

"Đừng lo lắng ạ. Con nhớ cả nhà, nhớ ông, bác, mẹ, bố và các anh em. Con yêu mọi người. Chúng con ở trong này vui vẻ. Các chú SEAL chăm sóc con thực sự tốt. Con yêu mọi người", Mick viết. 

Trong khi đó, Dom nhắn nhủ gia đình đừng quên sinh nhật mình (ngày 3.7): "Con ổn ạ dù trong này khá lạnh. Nhưng bố mẹ đừng lo lắng và cũng đừng quên sinh nhật của con nhé". 

"Night yêu bố và mẹ. Đừng lo cho Night. Night yêu mọi người", cậu bé có sinh nhật ngày đội bóng Lợn hoang mất tích viết. 

"Tle nhớ bố mẹ và cũng thực sự nhớ Wubwab. Yêu bố mẹ rất nhiều. Đừng lo cho Tle. Con có thể tự chăm sóc bản thân", cậu bé trấn an người thân. 

Note gửi một dòng ngắn gọn cho gia đình: "Con ổn ạ, cả nhà đừng lo lắng. Con yêu bố mẹ và tất cả mọi người".

Bew không quên nhiệm vụ dù đang ở trong hang. Cậu viết: "Đừng lo lắng bố mẹ. Bew mới chỉ biến mất hai tuần thôi, con sẽ quay lại và giúp mẹ bán hàng vào ngày nghỉ. Con sẽ về nhanh thôi". Tee cũng ngắn gọn: "Đừng lo lắng, con rất vui vẻ. Con yêu bố, mẹ, anh chị em và gia đình".

Trong khi trợ lý (HLV) Akkapol Chanthawong viết cho phụ huynh. "Kính gửi các vị phụ huynh! Tất cả bọn trẻ đều ổn. Mọi người ở đây thực sự chăm sóc chúng rất tốt. Tôi hứa sẽ chăm lo cho bọn trẻ tốt nhất có thể. Cảm ơn sự ủng hộ của các vị. Tôi chân thành xin lỗi các vị phụ huynh", anh viết. 

Anh cũng nhắn nhủ người thân: "Gửi bác gái và bà, cháu ổn, đừng lo cho cháu quá, hãy giữ gìn sức khỏe. Nhờ bác gái bảo bà chuẩn bị sinh tố và thịt lợn quay khi cháu ra ngoài nhé. Cháu muốn ăn món đó. Yêu tất cả mọi người".

Link nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/nghen-long-khi-doc-thu-tay-doi-bong-thai-lan-gui-cho-gia-dinh-617242.ldo

create

Thanh Hà / laodong.vn