• youtube
  • facebook

Nữ bị can duy nhất trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết biết những gì?

Bùi Kim Thu biết chồng mình và đ ồng bọn h ãm h iếp rồi b àn b ạc, thực hiện hành vi s át h ại nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhưng người phụ nữ này đã không t ố gi ác tới cơ quan công an.

Bùi Kim Thu cùng chồng là Bùi Văn Công tại cơ quan công an.

Bùi Kim Thu cùng chồng là Bùi Văn Công tại cơ quan công an.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ban hành kết luận điều tra vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị s át h ại khi đi giao gà chiều 30 Tết và chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp đề nghị tr uy t ố 9 bị can với 6 tội danh.

Qua điều tra, công an x.ác định vào ngày 3/2/2019, Vương Văn Hùng đã b àn b ạc, thống nhất kế hoạch với Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả về việc giúp Toán b ắt c óc Cao Mỹ Duyên đề Toán đòi lấy số tiền 300 triệu đồng của bà Trần Thị Hiền (mẹ của chị Cao Mỹ Duyên - PV) nhằm mục đích lấy tiền công.

Ngày 4/4/2019, Hùng đã trực tiếp gặp chị Duyên lấy số điện thoại, đặt mua gà và điều chị Duyên mạng gà đến khu vực tổ 11, phường Thanh.

Thu tại cơ quan công an.

Sau đó, đối tượng đã mang xe máy n ạn nh ân bỏ ở đường thuộc Đội 18, xã Noong Luông, huyện Điện Biên và chiếm đoạt 13 con gà, 1 điện thoại, số tiền 270.000đ (hai trăm bảy mươi nghìn đồng) của cô gái trên.

Ngày 6/2/2019, Hùng đã cùng Công, Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lả, Dũng l ợi d ụng tình trạng không thể t ự v ệ được để thực hiện hành vi h ãm h iếp n ạn nh ân rồi b àn b ạc, thống nhất về việc gi ết Cao Mỹ Duyên để ch e gi ấu hành vi ph ạm t ội của bản thân và đ ồng ph ạm.

Còn Phạm Văn Nhiệm cũng tham gia vào việc b àn b ạc, thống nhất kế hoạch với Vì Văn Toán về việc giúp Toán b ắt c óc chị Cao Mỹ Duyên để Toán đòi số tiền 300 triệu đồng của bà Trần Thị Hiền.

Sau đó, Nhiệm trực tiếp tham gia vào việc b ắt c óc chị Duyên.

Đối với bị can Phạm Văn Dũng, vào tối ngày 4/2/2019 và tối 6/2/2019, đã cùng đồng bọn sử dụng v ũ l ực và l ợi d ụng t ình tr ạng không thể t ự v ệ được để h ãm h iếp n ạn nh ân Cao Mỹ Duyên.

Cầm Văn Chương vào ngày 6/2/2019, cũng có hành vi ph ạm t ội giống với Phạm Văn Dũng.

Nữ bị can duy nhất trong số 9 bị can của vụ án là Bùi Thị Kim Thu vào tối 6/2/2019, có mặt tại nhà ở đội 5, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và biết rõ sự việc chồng mình cùng Nhiệm, Lả, Vương Văn Hùng, Dũng, Lường Văn Hùng, Chương thực hiện hành vi h ãm h iếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên xảy ra tại phòng khách nhưng đã không t ố gi ác với cơ quan chức năng.

Sau đó, Thu còn biết rõ sự việc Toán, Công, Nhiệm, Lả, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng b àn b ạc và thực hiện hành vi gi ết nữ sinh xấu số xảy ra tại nhà mình nhưng đã không t ố gi ác với cơ quan chức năng.

Hành vi của Bùi Thị Kim Thu đã cấu thành t ội "Không t ố gi ác tội phạm".

Trong vụ á n trên xác định các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đã đ ồng ph ạm về tội "Gi ết ng ười".

Các bị can đã có sự b àn b ạc, thống nhất ý chí, cố ý cùng thực hiện t ội ph ạm. Trong đó, Vì Văn Toán là người tổ chức, Bùi Văn Công vừa là người tổ chức vừa là người thực hành còn Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả là người giúp sức.