• youtube
  • facebook

Điện Biên: Phá đường dây buôn bán ma túy đá xuyên quốc gia

Thực hiện Chuyên án 025L, hồi 17 giờ ngày 22/10, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đoàn đặc nhiệm miền Bắc (Cục PCMT&TP BĐBP), PC 47 Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang và Đội Kiểm soát ma túy (Hải quan tỉnh Điện Biên) đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt quả tang 2 đối tượng cùng tang vật là 5kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Theo đó, vào thời điểm trên, tại Bến xe khách tỉnh Điện Biên, xuất hiện 1 đối tượng nam giới đi đến xe khách chạy liên vận tuyến Điện Biên - Phong Sa Ly yêu cầu phụ xe trả thùng hàng bột giặt theo số máy điện thoại của mình. Khi đối tượng bê thùng hàng ra đến cổng bến xe, các trinh sát biên phòng, công an bí mật ập đến bắt gọn đối tượng cùng tang vật là 5 gói giấy màu vàng nèn chặt ma túy tổng hợp dạng đá, trọng lượng 5kg, được giấu trong thùng dưới những túi bột giặt.

Đối tượng Tòng Văn Ổn cùng tang vật.

Đối tượng Tòng Văn Ổn cùng tang vật.

Tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đối tượng khai tên là Tòng Văn Ổn, sinh năm 1965, thường trú tại xã Búng Lao, huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên; được người quen ở bên Lào nhờ ra bến xe nhận thùng hàng và đưa về một nhà nghỉ trong thành phố Điện Biên Phủ cho một người tên Tiến ở Thái Nguyên. Tòng Văn Ổn cam đoan không biết trong thùng hàng trên có ma túy. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ sắc bén và những tang chứng không thể chối cãi, gồm: 158 triệu đồng tiền mặt, chìa khóa phòng nhà nghỉ Hương Quý và các cuộc gọi, tin nhắn giao dịch trong điện thoại cá nhân, Tòng Văn Ổn đã phải thành thật khai nhận.

Đối tượng Trịnh Mạnh Tiến tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Trịnh Mạnh Tiến tại cơ quan điều tra.

Sau khi khai thác “nóng” đối tượng, Ban chuyên án nhận định việc bắt tên Ổn vẫn đảm bảo yếu tố bí mật nên quyết định “câu nhử” tên Tiến đến nhận “hàng”. Trinh sát cải trang là người nhà tên Ổn mang thùng hàng đến điểm hẹn. Không mảy may nghi ngờ, Trịnh Mạnh Tiến xách cặp ra địa điểm quy ước và hắn không kịp trở tay khi tiến hành “giao dịch” nhận hàng về Thái Nguyên.

Với việc bắt quả tang 2 đối tượng chính trong đường dây ma túy cùng tang vật, Chuyên án 025L đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tuyệt đối an toàn về lực lượng. Hiện vụ án đang được các lực lượng phối hợp tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

create

Anh Dũng (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên) / baodienbienphu.info.vn