• youtube
  • facebook

Chi tiết vụ thiếu nữ 10X... 2 lần xách thuê m.a túy từ Điện Biên về Hà Nội

Như tin ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 10 bánh heroin.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, CAP Mỹ Đình 2 và Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm, TP Hà Nội phát hiện có đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Điện Biên trung chuyển qua bến xe Mỹ Đình, Hà Nội rồi đi các tỉnh tiêu thụ với số lượng lớn, gồm nhiều đối tượng tham gia với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã yêu cầu 2 đơn vị xác lập chuyên án trinh sát mang bí số 066M để tổ chức đấu tranh, bóc gỡ đường dây tội phạm này. Sau nhiều ngày trinh sát, xác minh và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định 2 mắt xích quan trọng trong chuyên án là Vi Trung Hiển (SN 1988) trú tại thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn và Lường Thị Huấn (SN 2000)  trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Thiếu nữ Lường Thị Huấn tại cơ quan công an

Thiếu nữ Lường Thị Huấn tại cơ quan công an

Từng di biến động của đối tượng đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng công an. Chiều 6-6, tại nhà trọ của Lường Thị Huấn ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện Vi Trung Hiển xuất hiện tại đây, mang theo một ba lô bước vào nhà trọ.

Nghi vấn các đối tượng sẽ thực hiện hành vi vận chuyển ma túy, các trinh sát đã kiên nhẫn mật phục. Đến khoảng 20h cùng ngày, Huấn rời nhà trọ mang theo 1 valy hành lý cùng 1 chiếc ba lô lên xe khách về Hà Nội.

6h ngày 7/6, chiếc xe khách về đến Bến xe Mỹ Đình, Huấn rất cảnh giác không ra nhận hành lý ngay mà ngồi trên xe quan sát, chờ khi khách xuống gần hết thiếu nữ này mới nhận hành lý và kéo chiếc valy ra cổng bến.

Đúng lúc này, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào kiểm tra hành lý của Huấn. Mở chiếc ba lô nghi vấn, lực lượng công an xác định bên trong có 10 bánh heroin. Cùng lúc, các mũi trinh sát cũng xác định Hiển đi 1 xe khách khác bám theo Huấn để giám sát và đối tượng này cũng bị bắt ngay sau đó.

Khai thác "nóng" các đối tượng, Lường Thị Huấn khai đây là lần thứ 2 vận chuyển heroin cho Vi Trung Hiển. Lần đầu tiên vào ngày 22/5, Hiển mang 4 bánh heroin đến khu vực Quảng trường 7/5, TP Điện Biên Phủ giao cho Huấn và thuê thiếu nữ 10X với số tiền 50 triệu đồng, vận chuyển số ma túy này về Hà Nội.

Ngoài ra, Hiển còn cho Huấn 3 triệu đồng chi phí dọc đường. Huấn nhận “hàng” đến tối cùng ngày thì bắt xe khách về Hà Nội, rồi đi giao cho mối hàng của Hiển (chưa rõ lai lịch) ở cây xăng xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Sau khi giao hàng xong, Hiển đưa cho Huấn 50 triệu đồng tiền công và Huấn mang về tỉnh Điện Biên ăn tiêu hết.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Lần thứ hai này, Hiển hứa hẹn khi Huấn vận chuyển trót lọt ma túy sẽ trả công cho Huấn 100 triệu đồng. Tại nhà trọ của Huấn ở TP Điện Biên Phủ, Hiển lấy ra 10 bánh heroin được ngụy trang trong 3 hộp bánh Chocopie.

Hiển đã xếp vào valy hành lý của Huấn. Trước khi về, Hiển cho Huấn số điện thoại nhà xe và đưa cho Huấn 2 triệu đồng để chi phí dọc đường. Sau khi nhận “hàng”, Huấn cho 5 bánh heroin vào ba lô giả da màu đen, 2 bánh heroin vào túi đeo nhãn hiệu Adidas, còn lại 3 bánh Huấn giấu lẫn vào quần áo đựng trong valy hành lý.

Quá trình điều tra còn xác định Hiển được đối tượng người Lào thuê vận chuyển mỗi bánh heroin với chi phí 15 triệu đồng. Hiển đã thuê lại Huấn vận chuyển giá 10 triệu đồng/ bánh để kiếm tiền chênh lệch.

Hiện CAQ Nam Từ Liêm đang tích cực phối hợp các đơn vị khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây tội phạm này và củng cố tài liệu chứng cứ, chuyển vụ án cho Phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

create

Châu Anh / anninhthudo.vn