• youtube
  • facebook

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn cách tra cứu online điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày mai, 11/7/2018, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Cổng thông tin của UBND TP.Hà Nội (diemthi.thudo.gov.vn), Cổng thông tin của Sở GD&ĐT Hà Nội (tracuu.hanoiedu.com.vn) hoặc xem trên báo Hà Nội Mới (xemdiem.hanoimoi.com.vn).

Giao diện trang hỗ trợ tra cứu điểm thi online trên Cổng thông tin điện tử của UBND Thành phố Hà Nội.

Giao diện trang hỗ trợ tra cứu điểm thi online trên Cổng thông tin điện tử của UBND Thành phố Hà Nội.

Để tạo thuận tiện cho các thí sinh trong việc tra cứu kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, chiều nay, ngày10/7/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn thí sinh các địa chỉ và cách thức tra cứu điểm thi online.

Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian thí sinh có thể bắt đầu tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 là từ ngày 11/7/2018. Đây cũng là mốc thời gian Bộ GD&ĐT ấn định sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 của mình theo 1 trong các phương thức: qua Cổng thông tin điện tử của UBND Thành phố Hà Nội tại địa chỉ http://diemthi.thudo.gov.vn; qua Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội tại địa chỉ http://tracuu.hanoiedu.vn hoặc xem điểm trên báo Hà Nội Mới online theo đường link: http://xemdiem.hanoimoi.com.vn.

Giao diện trang hỗ trợ tra cứu điểm thi online trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Giao diện trang hỗ trợ tra cứu điểm thi online trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại các trang web hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 kể trên, thí sinh chỉ cần nhập Số báo danh và Mã xác nhận vào các ô trống trên giao diện, sau đó click vào nút “Tra cứu”, hệ thống sẽ hiển thị dữ liệu điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Bên cạnh các phương thức tra cứu điểm thi theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay còn có thể xem điểm thi của mình trên trang thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện tra cứu điểm.

Ngoài ra, để để phòng trường hợp một số trang web bị quá tải do cùng lúc có nhiều người truy cập, các thí sinh còn có thể truy cập vào các báo điện tử, các website có tham gia hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 như: http://htktqg.orgfree.com, http://htktqg.club, http://diemthi.tuoitre.vn/thpt2018.html, https://diemthi.vnexpress.net...

Trước đó, trong 3 ngày từ 25/6 đến 27/6/2018, các thí sinh trong cả nước đã tham gia Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học Chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học Chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học Chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học Chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành Phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian: Nộp đơn phúc khảo bài thi (từ ngày 11/7 đến hết ngày 20/7/2018); Nhận Giấy chứng tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) tại trường THPT (chậm nhất là ngày 20/7/2018); Xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo (Chậm nhất ngày 30/7/2018); Công bố danh sách trúng tuyển đối với thí sinh xét tuyển thẳng (trước 17 giờ ngày 18/7/2018); Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ, xác nhận nhập học (trước ngày 23/7/2018); Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên (trước ngày 18/7/2018); Các trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển (trước ngày 19/7/2018); Thí sinh điều chỉnh nguyện xét tuyển theo phương thức trực tuyến (từ ngày 19/7/2018 đến 17h ngày 26/7/2018); Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển (từ ngày 19/7/2018 đến 17h ngày 28/7/2018).

create

Vân Anh / ictnews.vn