• youtube
  • facebook

Điện Biên: Nỗ lực chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Điện Biên được tổ chức chiều qua (20/5), ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho rằng sẽ phải làm tất cả để có được kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa) chủ trì họp BCĐ

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa) chủ trì họp BCĐ

Tỉnh Điện Biên hiện có 5.320 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, trong đó có 4.877 thí sinh hiện đang học THPT và Giáo dục thường xuyên; 443 thí sinh tự do; giảm 3,57% so với năm ngoái.

Tỉnh Điện Biên sẽ thành lập một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức. Theo đó, tỉnh này sẽ có 17 điểm thi (14 điểm thi liên trường và 3 điểm thi độc lập) với tổng số 228 phòng thi.

Tại cuộc họp chiều nay, các đại biểu đã tập trung làm rõ trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia, đồng thời đề ra những giải pháp nhằm khắc phục kịp thời các tình huống xảy ra trước, trong và sau kỳ thi.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia2019 tỉnh Điện Biên khẳng định, mọi công tác chuẩn bị đang được các cấp, các ngành tích cực triển khai. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các ngành thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để thí sinh dự thi được thuận lợi, an toàn. Phấn đấu để có được kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày từ 25-27/6. Thí sinh dự thi sẽ làm ba bài độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là: Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

create

Minh Thịnh - Thanh Tùng / giaoducthoidai.vn