• youtube
  • facebook

Điện Biên đạt giải Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia

Vừa qua, trong Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2019 khu vực phía Bắc tỉnh Điện Biên đã 1 giải ba và 1 giải tư.

Các em học sinh nhận giải. (Ảnh Vũ Cương)

Các em học sinh nhận giải. (Ảnh Vũ Cương)

Diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 12/3 tại Hà Nội gồm 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực. Trong đó, cấp THPT có 198 dự án với 377 học sinh, cấp THCS có 54 dự án của 110 học sinh. 

Tại tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia 6 dự án gồm các lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, Kỹ thuật cơ khí và Hóa Sinh trong đó Giải Ba thuộc về dự án “Nâng cao nhận thức, tình cảm của các bạn học sinh dân tộc thiểu số trường PTDTNT tỉnh Điện Biên qua việc tìm hiểu cuộc đời, vai trò lãnh đạo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ” của học sinh Phí Thị Thanh Huyền và Lò Minh Hoàng, trường DTNT Tỉnh. 

Giải tư thuộc về dự án “Sử dựng chế phẩm vi sinh để làm giảm hàm lượng kim loại nặng trong rau ở Thành phố Điện Biên Phủ” của học sinh Đậu Xuân An và Nguyễn Thị Nga, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đây đều là các dự án xuất phát từ thực tiễn của đời sống, vừa thiết thực vừa hàm chứa hàm lượng khoa học cao, đảm bảo yêu cầu của một công trình khoa học./.

create

Tử Long / dienbientv.vn