• youtube
  • facebook

Cô học trò đạt điểm 10 duy nhất tỉnh Điện Biên bật mí việc học đạt kết quả cao

Những ngày này, căn nhà nhỏ tại đội 10, xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên) của gia đình thí sinh Ðỗ Thị Hồng Thủy, lớp 12C5, Trường THPT Chuyên Lê Quý Ðôn luôn rộn ràng tiếng cười bởi kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của em ngoài mong đợi.

 Là con út trong gia đình có 3 chị em, Thủy được bố mẹ dành tất cả sự quan tâm, chăm sóc cũng như điều kiện để có thể yên tâm học tập. Không phụ công lao bố mẹ, 12 năm liền Thủy là học sinh khá, giỏi và trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, em xuất sắc giành điểm 10 môn Ðịa lý.

Ðề thi 2 môn Ngữ văn, Lịch sử năm nay được đánh giá là có mức phân hóa học sinh cao em cũng đã giành được điểm số khá ấn tượng lần lượt là 8,8 và 7,8 điểm.

Tiếp chúng tôi, cô học trò nhỏ tuy còn kiệm lời nhưng không giấu được niềm vui trong ánh mắt. Biết mình có điểm ở mức tuyệt đối ngay từ ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia (11/7) khi cô giáo chủ nhiệm thông báo đây là điểm 10 duy nhất của tỉnh, em vô cùng bất ngờ và vui mừng. Gia đình kỳ vọng em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi nhưng không nghĩ em lại đạt điểm tuyệt đối như vậy nên ai cũng vui và có chút tự hào! - Thủy tâm sự.

Em Ðỗ Thị Hồng Thủy (bên phải) chia sẻ về quá trình học tập của mình.

Em Ðỗ Thị Hồng Thủy (bên phải) chia sẻ về quá trình học tập của mình.

Giống như bao bạn trong lớp, em dành nhiều thời gian để ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học. Ngoài chú ý nghe giảng trên lớp và ôn tập kỹ kiến thức trong sách giáo khoa, làm đầy đủ các phần bài tập thầy cô hướng dẫn, em còn mượn thêm sách tham khảo, bộ đề về nhà để thử sức mình.

Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng, nên em bước vào kỳ thi với tâm lý khá thoải mái, tự tin. Mặc dù học chuyên Ngữ văn nhưng em lại dành nhiều tình cảm cho môn Ðịa lý. Một phần cũng bởi môn này có nhiều kiến thức thực tế dễ liên hệ nên em cảm thấy có sức hút hơn.

Trong quá trình làm bài, em lựa chọn những phần dễ làm trước, nội dung khó hơn đòi hỏi thời gian suy nghĩ để lại làm sau. Kết quả đạt được không phải thấp nhưng Thủy vẫn cảm thấy còn nuối tiếc với bài thi môn Lịch sử.

Theo chia sẻ của Thủy thì đề thi Lịch sử năm nay khó hơn, nhiều câu đòi hỏi không chỉ hiểu biết mà phải có tư duy để chọn câu trả lời chính xác nhất. Nếu như Thủy bình tĩnh, tập trung hơn nữa thì điểm thi có lẽ đã tốt hơn. “Ðề thi bám sát kiến thức trong sách giáo khoa nên không đánh đố chúng em. Ðó là những gì cô học trò nhỏ chia sẻ với chúng tôi về “bí quyết” đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng. 

Với tổng điểm 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Ðịa lý là 26,6 điểm, năm nay Thủy dự định xét tuyển vào Trường Ðại học Luật Hà Nội, vì theo em, ngành học đó phù hợp với tính cách của mình. Mong rằng, từ những thành công bước đầu đó em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập và cuộc sống mai sau.

create

Diệp Chi / baodienbienphu.info.vn

Bàn giao trường học mới cho huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên

Bàn giao trường học mới cho huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên

timer18/01/2019

Chiều nay (17/1), UBND huyện Mường Nhé phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Viet Nam Airlines bàn giao, đưa vào sử dụng công trình Trường tiểu học tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Điện Biên: Khen thưởng 76 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học

Điện Biên: Khen thưởng 76 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh trung học

timer10/01/2019

Sau 3 ngày thi tài (từ ngày 3 – 5/1), Ban Tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VI, năm học 2018 - 2019 đã khen thưởng và trao giải cho 76 dự án xuất sắc trong tổng số 129 dự án tham dự. Trong đó, 6 dự án đạt giải nhất, 14 dự án giải nhì, 37 giải ba và 19 giải khuyến khích.

Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về đã trở lại giảng đường đại học

Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về đã trở lại giảng đường đại học

timer09/11/2018

Quang Quốc Việt, nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về với lý do thiếu chiều cao đã chính thức nhập học đại học.

Tự hào cậu học trò Điện Biên sáng tạo phần mềm học tập giành được nhiều giải thưởng lớn

Tự hào cậu học trò Điện Biên sáng tạo phần mềm học tập giành được nhiều giải thưởng lớn

timer07/11/2018

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, em Phạm Vũ Tuấn Ðạt (SN 2003, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Ðôn, TP. Ðiện Biên Phủ) còn đạt được những giải thưởng trong lĩnh vực tin học khiến thầy cô và bạn bè trong trường yêu mến và khâm phục.