• youtube
  • facebook

Lên Điên Biên, đắm mình trong mùa lúa chín vàng óng tới chân trời

Mùa lúa chín - mảnh đất này dường như làm lay động lòng người với những bậc thang uốn lượn, óng ánh vàng trải dài tới chân trời vô tận.

Bà con nông dân nơi đây chủ yếu là canh tác trên những thửa ruộng bậc thang, nhằm mục đích giữ được nguồn nước để dễ dàng canh tác các mùa trong năm. Cứ tới mùa lúa chín là Điện Biên lại làm mê lòng bao du khách.

Nguồn: abay.vn
Nguồn: abay.vn

Những tia nắng ban mai len lỏi qua những bông lúa nặng trĩu bông, cánh đồng lúa của Điện Biên nhuộm một màu vàng lung linh huyền ảo.

Nguồn: travel.com.vn
Nguồn: ​travel.com.vn


Nguồn: vietnamtravelsonline.com

Nhìn từ xa, Điên Biên như những nấc thang dẫn tới cổng trời hay những đợt sóng vàng của biển lúa.

Nguồn: vietnamtravelsonline.com
Nguồn: Vnexpress.net

Những nấc thang “thiên đường”, những đợt sóng vàng của biển lúa, càng làm cho Điện Biên thu hút ánh nhìn của du khách, đặc biệt là là ống kính của những nhiếp ảnh gia.

Nguồn: vietnamtravelsonline.com
Nguồn: abay.vn

So với những cánh đồng lúa khác như cánh đồng Mường Lò ở Yên Bái, cánh đồng Mường Than ở Lai châu thì cánh đồng Mường Thanh ở Điện Biên được đánh giá là rộng lớn nhất miền Tây Bắc.

Nguồn: Mytour.vn
Nguồn: Mytour.vn

Nguồn: Vnexperess.net
Nguồn: Vnexperess.net

Hoàn hôn buông xuống cũng là lúc hơi thở của cuộc sống như chậm lại, cũng là lúc Điện Biên khoác lên mình vẻ trầm lặng, màu đen của đất trời góp phần làm cho cánh đồng lúa thêm gam màu lạ.

Qủa thật, mùa lúa chín ở Điện Biên đã trở thành một điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn khám phá nét bình dị của Điện Biên. Đến với Điện Biên, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị.

create

Thúy Hà (Tổng hợp) / Tin nhanh Online