• youtube
  • facebook
Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh

timer13/04/2017

Ðến Ðiện Biên, đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến; dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh rộng hơn 140 km2 – một trong những cánh đồng phì nhiêu nằm giữa các thung lũng trải rộng từ Nghĩa Lộ tới Ðiện Biên và từng được người Thái xếp hạng là 'nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc'.

Mường Lay – một Hạ Long trên cao

Mường Lay – một Hạ Long trên cao

timer12/04/2017

Nơi ven trời Tây Bắc xa xôi, kỳ thú và đầy hấp dẫn, có một thị xã ngã ba sông Đà đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào ký ức của biết bao văn nhân tài tử.

Ghé Điện Biên, check-in 8 địa điểm cực thú vị của Tây Bắc

Ghé Điện Biên, check-in 8 địa điểm cực thú vị của Tây Bắc

timer24/03/2017

Điện Biên không phải là một cái tên quá nổi tiếng về du lịch Tây Bắc như Sa Pa, Y Tý, Mộc Châu… Điện Biên thường được biết đến qua thơ ca, qua những bài hát kháng chiến, qua chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, qua loài hoa ban trắng muốt nở rộ mỗi dịp tháng ba về. Nhưng hơn thế nữa, ở Điện Biên còn rất nhiều địa điểm đẹp, hoang sơ của núi rừng Tây Bắc cần được khám phá.

Chè Tuyết cổ thụ ở Điện Biên

Chè Tuyết cổ thụ ở Điện Biên

timer23/03/2017

Vượt hàng trăm km đường rừng với vô số khúc cua hiểm trở, uốn lượn men theo sống núi, chúng tôi cũng đặt chân đến địa phận huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Nơi đây, ở những ngọn núi có độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển thuộc địa bàn 4 xã phía Bắc của huyện là Tả Sìn Thàng, Sính Phình, Tả Phìn và Sín Chải đang lưu giữ một nguồn 'vàng xanh' mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng từ hàng trăm năm nay: Gần 10.000 cây chè 'Tuyết' cổ thụ.