• youtube
  • facebook
Điều gì ở Điện Biên hấp dẫn khách phương xa?

Điều gì ở Điện Biên hấp dẫn khách phương xa?

timer16/05/2017

Mảnh đất Điện Biên hấp dẫn du khách không chỉ bởi kho tàng di tích lịch sử - văn hóa phong phú, mà còn bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, quyến rũ và nền văn hóa đậm bản sắc dân tộc. Chính vì vậy, có rất nhiều du khách đã ghé thăm Điện Biên không chỉ một lần.

Về với Him Lam II  của Điện Biên - Còn điều gì bạn chưa biết tới?

Về với Him Lam II của Điện Biên - Còn điều gì bạn chưa biết tới?

timer29/04/2017

Đến Điện Biên, không chỉ bị cuốn hút bởi quần thể Di tích chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đồ sộ, du khách còn vô cùng ấn tượng với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các bản văn hóa du lịch nơi đây.

Top 10 đặc sản nổi tiếng không thể không thử của Điện Biên

Top 10 đặc sản nổi tiếng không thể không thử của Điện Biên

timer18/04/2017

Không quá phong phú và cầu kỳ nhưng các món ăn ở Điện Biên với hương vị đặc trưng, độc đáo có một không hai chắc chắn sẽ khiến du khách 'ăn một lần mà nhớ mãi'. Dienbien.tintuc.vn xin gợi ý cho bạn top 10 đặc sản Điện Biên thơm ngon nức tiếng, dành cho bạn khám phá Điện Biên dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.

Danh thắng hang động Xá Nhè – điểm đến lý thú

Danh thắng hang động Xá Nhè – điểm đến lý thú

timer14/04/2017

Di tích danh lam thắng cảnh hang động Xá Nhè được người dân địa phương gọi là Khó Xo (nghĩa là hang thuốc nổ), thuộc bản Pằng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa. Theo kết quả khảo sát, nghiên cứu, phân loại di tích dựa vào địa chất, địa mạo, sinh thái và cảnh quan môi trường, hang động Xá Nhè được xếp vào loại hình di tích danh lam thắng cảnh.

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh

timer13/04/2017

Ðến Ðiện Biên, đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến; dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh rộng hơn 140 km2 – một trong những cánh đồng phì nhiêu nằm giữa các thung lũng trải rộng từ Nghĩa Lộ tới Ðiện Biên và từng được người Thái xếp hạng là 'nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc'.

Mường Lay – một Hạ Long trên cao

Mường Lay – một Hạ Long trên cao

timer12/04/2017

Nơi ven trời Tây Bắc xa xôi, kỳ thú và đầy hấp dẫn, có một thị xã ngã ba sông Đà đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào ký ức của biết bao văn nhân tài tử.

Ghé Điện Biên, check-in 8 địa điểm cực thú vị của Tây Bắc

Ghé Điện Biên, check-in 8 địa điểm cực thú vị của Tây Bắc

timer24/03/2017

Điện Biên không phải là một cái tên quá nổi tiếng về du lịch Tây Bắc như Sa Pa, Y Tý, Mộc Châu… Điện Biên thường được biết đến qua thơ ca, qua những bài hát kháng chiến, qua chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, qua loài hoa ban trắng muốt nở rộ mỗi dịp tháng ba về. Nhưng hơn thế nữa, ở Điện Biên còn rất nhiều địa điểm đẹp, hoang sơ của núi rừng Tây Bắc cần được khám phá.

Chè Tuyết cổ thụ ở Điện Biên

Chè Tuyết cổ thụ ở Điện Biên

timer23/03/2017

Vượt hàng trăm km đường rừng với vô số khúc cua hiểm trở, uốn lượn men theo sống núi, chúng tôi cũng đặt chân đến địa phận huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Nơi đây, ở những ngọn núi có độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển thuộc địa bàn 4 xã phía Bắc của huyện là Tả Sìn Thàng, Sính Phình, Tả Phìn và Sín Chải đang lưu giữ một nguồn 'vàng xanh' mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng từ hàng trăm năm nay: Gần 10.000 cây chè 'Tuyết' cổ thụ.