• youtube
  • facebook

Xúc động hình ảnh người bố lén lau nước mắt tiễn con đi học xa

Một sáng cuối tuần, bạn chợt nhớ ra lâu rồi chưa về nhà thăm bố. Và cũng rất lâu rồi bạn chưa nói lời yêu thương với người đàn ông vĩ đại của đời mình.

 

Đoạn clip được đăng tải vào sớm ngày 16/12 khiến nhiều người xúc động. Đó là khoảnh khắc ngắn ngủi chừng một phút khi người cha tiễn con lên đường đi học xa.

Người đàn ông với dáng vẻ từ tốn chỉ giơ tay chào rất nhanh rồi nhìn con và gật đầu liên tục. Chiếc xe khách còn chưa đi nhưng ông đã lùi ra xa, vừa đi vừa gạt nước mắt.

Người bố lau nước mắt khi tiễn con đi học xa

Cảnh tạm biệt của hai bố con trong đoạn video khiến nhiều người bồi hồi, nhớ lại hình ảnh của chính gia đình mình.

"Giống y hệt hồi mình đi học Sài Gòn và ba đứng dưới như thế. Vậy nên mỗi lần chuẩn bị đi xa, mình lại có cảm giác sợ. Ba đứng đó, mặt buồn buồn, khiến mình cũng nặng lòng theo", Facebook Anh Toàn chia sẻ.

"Năm nhất bố cũng đèo mình lên đường quốc lộ bắt xe lên tỉnh lấy con chữ. Đứng thấp thỏm nhìn xe rồi xem xe có nhiều chỗ trống không, nhét khách là bố không cho lên. Có những hôm đứng lâu bụi đường mù mịt. Giờ sang năm 2 rồi, bố dừng xe, mình ôm đồ, có khi xe chạy mà chưa kịp quay lại chào bố", thành viên Hoài Nguyễn bình luận.

 

Có những yêu thương chưa bao giờ nói thành lời, có những cử chỉ quan tâm không cần đền đáp. Cha mẹ luôn như vậy, dù con cái có lớn đến đâu, họ vẫn luôn chăm lo như thể chúng còn thơ dại. Nếu không vô tình xem được clip này, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nước mắt của cha.

create

Lâm Anh / ttvn.vn

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

timer04/05/2019

Sau 9 năm “nếm mật nằm gai” và đem chiến thắng từ chiến trường Điện Biên Phủ trở về quê hương, bố mẹ ông giục “Mày lấy vợ đi để tao có cháu bế bồng. Mày cứ đi suốt như thế thì biết bao giờ trở lại. Chiến tranh biết bao giờ kết thúc”. Trước khi đi chiến trường B chiến đấu, ông cưới vợ để ở quê nhà. Chuyện tình của ông Đào Văn Hiếu - người đã cùng đội trưởng Hoàng Đăng Vinh bắt sống tướng Đờ cát trong chiến dịch Điện Biên và cô nữ dân quân ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn Thanh Hóa là hình ảnh lãng mạn cho tình yêu thời chiến trận.

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

timer25/04/2019

Không than thân trách phận, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách... đó là những yếu tố hội tụ ở một Cựu chiến binh quen thuộc với nụ cười chiến thắng bên thành cổ Quảng Trị - Cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. 

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

timer23/04/2019

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

timer26/02/2019

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã hoàn thành tâm nguyện của bản thân khi mua chiếc xe máy huyền thoại Honda Cub để đi lại trong thời gian tới. Anh cũng đáp lời câu hỏi gây sốt thời gian qua 'tiền nhiều để làm gì' bằng một cách rất thông minh.