• youtube
  • facebook

Tâm sự đau lòng đến xót xa của cô gái trẻ khi phải chia tay mối tình 4 năm vì bố mẹ anh không chấp nhận con dâu là người Bắc

Không phải tôi không thể kiên trì, nhưng đến lúc có thể sẵn sang mọi thứ để bên anh thì có quá muộn không? Lỡ như anh đã không còn cảm giác với tôi nữa, hoặc quẫn quá mà đi yêu hay cưới người khác thì làm sao?

Chúng tôi quen nhau đã được 4 năm, từ lúc tôi từ Cà Mau chập chững lên Cần Thơ học Đại học. Lúc gần ra trường anh có chút xích mích với gia đình có xích mích nên anh quyết định không về quê ở Phú Quốc làm công việc gia đình chọn cho mà lên Sài Gòn tự lập nghiệp. Anh bảo hai đứa cố gắng cùng cố gắng để xây dựng tương lai.

Đi được hai tháng, anh thấy thương tôi một mình vất vả ở Cần Thơ nên quyết định xuống nước với gia đình, về Phú Quốc làm việc rồi sẽ tìm cách đưa tôi về theo.  

Lúc tốt nghiệp cha mẹ anh có lên tham dự. Anh có ngỏ ý muốn ông giúp tôi tìm môt công việc bên ấy nhưng hai bác đều lưỡng lự, tỏ ý muốn từ chối. Hình như gia đình anh cũng không thích chuyện chúng tôi yêu nhau.

Ảnh sưu tầm

Ảnh sưu tầm

 

Anh lại về Phú Quốc, tôi thì không tìm đc việc ở Cần Thơ nên theo họ hàng lên Bình Dương làm việc. Thế là chúng tôi phải xa nhau lần nữa.

Tết vừa rồi anh có sang thăm gia đình tôi, anh hứa sẽ nói chuyện xin cho tôi sang bên ấy! Nhưng bố mẹ tôi muốn phải cưới nhau rồi đi đâu thì đi. Mà cả hai đứa đều chưa muốn cưới khi trong tay chưa có gì, tính rằng xin cho tôi sang Phú Quốc rồi hai đứa cùng cố gắng tạo dựng, có sự nghiệp rồi mới kết hôn. Anh cũng nói thật với tôi, gia đình anh thật sự không thích tôi, đơn giản vì tôi là người Bắc, nên sợ sau này hai đứa sẽ không suôn sẻ đâu.

Sau thời gian đó mối quan hệ của chúng tôi trở nên căng thẳng hơn rất nhiều, áp lực từ mọi phía dồn lên anh. Phải làm công việc mình không mong muốn, xích mích với gia đình về chuyện tương lai và cả chuyện với tôi. Sau này tôi mới biết được đợt tết anh sang nhà tôi là tự ý trốn đi chứ cha mẹ không hề đồng ý.

Tôi cũng từng nghĩ muốn bỏ tất cả để sang Phú Quốc với anh, anh ôm chặt tôi nghẹn ngào nói, thân là đàn ông mà không thể lo cho người phụ nữ của mình được thì thật quá hèn, phải để tôi mang tiếng bỏ nhà mà đi, bị gia đình từ mặt. Hơn nữa, sang bên ấy đi làm thì cần phải có xe, còn anh thì không thể lo cho tôi đầy đủ được. Anh nói muốn buông tay. Tôi thì không đồng ý, nói anh hãy cho tôi thời gian, chỉ một năm nữa thôi tôi sẽ giải quyết ổn thoả mọi chuyện. Lúc đó anh bị áp lực và tác động từ nhiều phía nên kiên quyết muốn chia tay.

Ảnh sưu tầm

Ảnh sưu tầm

 

Sau vài ngày giằng co, tôi cũng không muốn tạo thêm bất kỳ áp lực nào cho anh nữa nên đành chấp nhận. Hai đứa chia tay khi vẫn còn yêu. Tôi cũng không ngờ có ngày mình lại yêu một người đến như thế. Mỗi đêm nghĩ về anh tôi lại nằm khóc, không thể ngủ nổi. Tại sao cuộc đời lại nghiệt ngã với chúng tôi đến thế?

Không phải tôi không thể kiên trì, nhưng đến lúc có thể sẵn sang mọi thứ để bên anh thì có quá muộn không? Lỡ như anh đã không còn cảm giác với tôi nữa, hoặc quẫn quá mà đi yêu hay cưới người khác thì làm sao? Có phải  mọi cố gắng của tôi sẽ đổ sông đổ bể không? Tôi đang thực sự cần một lời khuyên…

create

Lê Ánh / thegioitre.vn

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

timer04/05/2019

Sau 9 năm “nếm mật nằm gai” và đem chiến thắng từ chiến trường Điện Biên Phủ trở về quê hương, bố mẹ ông giục “Mày lấy vợ đi để tao có cháu bế bồng. Mày cứ đi suốt như thế thì biết bao giờ trở lại. Chiến tranh biết bao giờ kết thúc”. Trước khi đi chiến trường B chiến đấu, ông cưới vợ để ở quê nhà. Chuyện tình của ông Đào Văn Hiếu - người đã cùng đội trưởng Hoàng Đăng Vinh bắt sống tướng Đờ cát trong chiến dịch Điện Biên và cô nữ dân quân ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn Thanh Hóa là hình ảnh lãng mạn cho tình yêu thời chiến trận.

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

timer25/04/2019

Không than thân trách phận, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách... đó là những yếu tố hội tụ ở một Cựu chiến binh quen thuộc với nụ cười chiến thắng bên thành cổ Quảng Trị - Cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. 

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

timer23/04/2019

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

timer26/02/2019

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã hoàn thành tâm nguyện của bản thân khi mua chiếc xe máy huyền thoại Honda Cub để đi lại trong thời gian tới. Anh cũng đáp lời câu hỏi gây sốt thời gian qua 'tiền nhiều để làm gì' bằng một cách rất thông minh.