• youtube
  • facebook

Huyện Điện Biên: Nhiều người dân đội... mũ cối, mũ lưỡi trai thay cho mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Theo ghi nhận, thời gian gần đây, dọc tuyến quốc lộ 279, qua địa bàn các xã: Thanh Xương, Thanh An, Noong Hẹt, Pom Lót, Sam Mứn (huyện Điện Biên) xuất hiện khá nhiều người dân điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chủ yếu là thanh niên và người lao động.

Sáng ngày 29/7, dừng chân khoảng 20 phút tại khu vực chợ Bản Phủ, xã Noong Hẹt, chúng tôi ghi nhận trên 10 trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ông Hoàng Văn Lịch, Đội trưởng đội 24, xã Noong Hẹt, cho biết, gần đây, có một số trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe máy mà không đội mũ bảo hiểm. Tại khu vực các đội: 4, 7, 17, xã Pom Lót, cũng ghi nhận nhiều trường hợp người lao động khi đi xe máy trên quốc lộ 279 không đội mũ bảo hiểm. Thay vào đó, họ đội mũ cối, mũ lưỡi trai hoặc nón để che nắng.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân điều khiển xe máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm được ghi lại ngày 29/7/2017, trên quốc lộ 279, địa bàn huyện Điện Biên:

Đội mũ cối, mũ lưỡi trai hoặc nón để che nắng

Đội mũ cối, mũ lưỡi trai hoặc nón để che nắng

Ảnh chụp tại khu vực đội 17, xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Đội mũ cối, mũ lưỡi trai hoặc nón để che nắng

Ảnh chụp tại khu vực đội 7, xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Người dân vô tư không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Ảnh chụp tại khu vực đội 24, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Bắc, Chủ tịch UBND xã Pom Lót, cũng cho biết: “Việc người dân đội mũ cối, mũ lưỡi trai hay nón khi đi xe máy là không đảm bảo an toàn giao thông; đã có trường hợp người dân gây tai nạn vì đội nón bị che khuất tầm nhìn. Mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông huyện Điện Biên triển khai khá nhiều buổi tuần tra, xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn xã; nhưng với tâm lý “đối phó”, nhiều người dân vẫn thiếu ý thức trong việc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, gây nguy hiểm cho bản thân”.

Hiện nay, với mật độ người và phương tiện tham giao thông trên quốc lộ 279 ngày càng tăng, việc người dân không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân, mà còn cho người khác. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị chức năng cần tiếp tục vào cuộc, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đẩy mạnh xử lý vi phạm để chấm dứt tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy tham gia giao thông.

create

Phương Liên/baodienbienphu.info.vn

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

timer04/05/2019

Sau 9 năm “nếm mật nằm gai” và đem chiến thắng từ chiến trường Điện Biên Phủ trở về quê hương, bố mẹ ông giục “Mày lấy vợ đi để tao có cháu bế bồng. Mày cứ đi suốt như thế thì biết bao giờ trở lại. Chiến tranh biết bao giờ kết thúc”. Trước khi đi chiến trường B chiến đấu, ông cưới vợ để ở quê nhà. Chuyện tình của ông Đào Văn Hiếu - người đã cùng đội trưởng Hoàng Đăng Vinh bắt sống tướng Đờ cát trong chiến dịch Điện Biên và cô nữ dân quân ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn Thanh Hóa là hình ảnh lãng mạn cho tình yêu thời chiến trận.

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

timer25/04/2019

Không than thân trách phận, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách... đó là những yếu tố hội tụ ở một Cựu chiến binh quen thuộc với nụ cười chiến thắng bên thành cổ Quảng Trị - Cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. 

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

timer23/04/2019

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

timer26/02/2019

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã hoàn thành tâm nguyện của bản thân khi mua chiếc xe máy huyền thoại Honda Cub để đi lại trong thời gian tới. Anh cũng đáp lời câu hỏi gây sốt thời gian qua 'tiền nhiều để làm gì' bằng một cách rất thông minh.