• youtube
  • facebook

Hình ảnh nhói lòng của bé gái 6 tuổi khuyết tật giữa trời lạnh ở Thanh Hóa và câu chuyện xúc động phía sau

Clip và hình ảnh đầy thương cảm của bé gái bị liệt ở Thanh Hóa khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Vào cuối tháng 12 vừa qua, câu chuyện của bé gái liệt chân, không một manh áo giữa trời giá lạnh ở Mường Lát (Thanh Hóa) đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Câu chuyện được chia sẻ bởi anh Nguyễn Văn Duẩn (lái xe ở Hà Nội). Sau chuyến hàng tại Mường Lát, sau khi trò chuyện với bé gái và biết đôi chân của em không thể di chuyển, anh đã quyết định chia sẻ câu chuyện buồn này đến cộng đồng mạng.

 

Nghẹn ngào hình ảnh của bé gái nghèo bị liệt đôi chân, không manh áo quần giữa trời lạnh 

Anh đăng tải hình ảnh của cô bé không một manh áo, quần trên người trên trang Facebook cá nhân kèm dòng chia sẻ: “Không thể thốt lên lời khi đi vào Mường Lát. Em bé đáng thương tội nghiệp, trần chuồng trong cái lạnh giá, bị liệt hai chân, không có bạn, ngồi chơi đùa với đất. Mình thương nó cho nó được mỗi quả cam mà xé lòng. Giá như ai đó chữa cho nó cái chân để có thể đi như mọi đứa trẻ bình thường, chạy nhảy vui đùa. Chỉ vì cái nghèo mà nó chịu vậy…”

Hình ảnh bé gái được anh Duẩn chia sẻ khiến ai ai cũng chạnh lòng. 

Anh Duẩn cho biết, hình ảnh này được anh ghi lại vào ngày 22/12 vừa qua. “Khi thấy một em bé đang ngồi chơi bên đường lại không mặc áo quần, tôi đến gần và xin phép em chụp một bức ảnh. Thế nhưng, khi em lết đến, tôi mới biết đôi chân em bị liệt. Chia sẻ câu chuyện này bởi sự đồng cảm, tôi hy vọng em sẽ nhận được sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm”, anh kể thêm.

Trở về Hà Nội, vẫn ám ảnh về cám cảnh thương tâm của bé gái, anh Duẩn đã tìm cách liên hệ một bạn trẻ là người dân địa phương ở đây và được cung cấp địa chỉ của bé.

Được biết, em bé tên Pàng, dân tộc Mường. Pàng có 3 chị gái, đang ở cùng ông bà tại bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát. Bố em mất cách đây hơn 1 năm, mẹ thần kinh không ổn định.

Dù đã 6 tuổi nhưng Pàng vẫn không thể đi lại được, đôi bàn chân chỉ có thể cử động đôi chút.

Anh Duẩn quyết định trở lại Mường Lát tìm kiếm em bé đáng thương 

Hoàn cảnh thương tâm của bé gái này đã thôi thúc người lái xe quyết định trở lại Mường Lát. Lần này giúp đỡ em bé đáng thương (vào ngày 29/12), anh cùng cặp vợ chồng tại TP.HCM từ Hà Nội quyết định đến Thanh Hóa để tìm và giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương này.

Con đường đất sình lầy đến nhà em 


Ngôi nhà rách nát chẳng có gì đáng giá của gia đình bé Pàng. 

Ngày trở lại và tìm được bé Pàng, anh Duẩn chia sẻ cảm xúc của mình: “Chỉ có thể tóm gọn bằng hai chữ hạnh phúc”.

Em bé nghèo đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời. 

Anh Duẩn cho chúng tôi hay, sau khi tìm hiểu hoàn cảnh và xin phép ý kiến gia đình, địa phương, cặp vợ chồng đồng hành cùng anh đã nhận nuôi và đưa bé Pàng về TP.HCM để chăm sóc, khám chữa đôi chân. Mới đây, anh vui mừng thông báo với tôi, Pàng đang bắt đầu với quá trình điều trị để tìm đến những bước đi đầu đời của mình nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ nuôi.  

“Tôi mừng vì đã là cầu nối, làm được một việc ý nghĩa để giúp bé Pàng. Tôi sẽ chờ đợi để đón nhận cái kết có hậu nhất cho câu chuyện buồn của cô bé nghèo này”, anh Duẩn tâm sự.

Ảnh: Duan Nguyen

create

Như Ý / Tin nhanh Online