• youtube
  • facebook

ĐỪNG BỎ LỠ: Ở Điện Biên, đây chính là điểm đến lý tưởng ngắm MƯA SAO BĂNG và NGUYỆT THỰC dài nhất thế kỷ vào đêm nay!

Giới trẻ Điện Biên cũng như hàng nghìn bạn trẻ trên khắp cả nước đang lên kế hoạch xem mưa sao băng và nguyệt thực dài nhất thế kỷ vào đêm nay.

Vào đêm nay (27/7), rạng sáng 28/7, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, người Việt trên khắp mọi miền đất nước sẽ chiêm ngưỡng được 2 hiện tượng thiên nhiên: mưa sao băng Delta Aquarids đạt cực đại và nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ.

Theo Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam, nguyệt thực sẽ kéo dài hơn 5 tiếng, từ 00h14 đến 6h28 phút. Trong đó nguyệt thực toàn phần bắt đầu từ 2h30 đến 4h13.

Nếu bỏ lỡ đêm nay, bạn phải đến tháng 5/2021 và tháng 11/2022 mới được chứng kiến tiếp hiện tượng thiên nhiên này.

Nguyệt thực toàn phần ngày 8/10/2014 tại Hà Nội - Ảnh: Hoàng Quốc Phương – HAS

Ở Điện Biên, hãy cập nhật ngay những địa điêm này để ngắm nhìn hiện tượng thiên văn học xuất hiện dài nhất thế kỷ này nhé:

Quảng trường 7/5, đường Võ Nguyên Giáp

Nơi tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, các lễ hội của tỉnh Điện Biên và TP Điện Biên Phủ- Quảng trường 7-5 với diện tích hơn 16.000m2 là địa điểm lý tưởng để ngắm hiện tượng thiên văn học tuyệt đẹp đêm nay.

Ngay bên cảnh Quảng trường 7-5 là đường Võ Nguyên Giáp với chiều dài gần 7km, rộng 32m, xuất phát từ đầu cầu Huổi Phạ (lý trình 71+286) đến hết cầu bê tông ranh giới giữa thành phố với huyện Điện Biên (lý trình 78+251,4).

Quảng trường 7/5. Ảnh: Báo Bình Phước.

Đường Võ Nguyên Giáp trải dài qua các phường Him Lam, Tân Thanh, Mường Thanh và Nam Thanh của TP Điện Biên Phủ, trên Quốc lộ 279 hướng về Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Ngay giữa trung tâm thành phố với không gian rộng, dài, Quảng trường 7/5, đường Võ Nguyên Giáp chắc chắn là nơi thu hút nhiều người dân đến chiêm ngưỡng mưa sao băng và nguyệt thực toàn phần. Muốn có 1 vị trí đẹp để thu về tầm mắt và ống kính những hình ảnh ấn tượng, bạn hãy sắp xếp đến sớm nhé.

Nhà hàng khách sạn Mường Thanh

Nếu muốn tìm 1 địa điểm vừa có thể ăn tối, vừa thong dong ngắm mưa sao băng và nguyệt thực bạn có thể thuê 1 căn phòng hoặc đặt 1 xuất ăn tại nhà hàng khách sạn Mường Thanh.

Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ.

Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ tọa lạc tại  trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, cách các điểm di tích chiến trường Điện Biên Phủ gần 2km. Nằm giữa trung tâm thành phố với 7 tầng là không gian lý tưởng để bạn có thể thu vào tầm mắt những hình ảnh lung linh của hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đêm nay và rạng sáng mai.

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin được coi là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam- một địa danh mà bất cứ phượt thủ nào cũng muốn chinh phục.

Con đèo hùng vĩ với chiều dài gần 50km này sẽ giúp bạn có nhiều không gian đến ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kì thú trên. Đặc biệt, đoạn đường đèo này cao vì thế bạn có thể ngắm trọn bầu trời và thu vào tầm mắt cũng như ống kính những khoảnh khắc đẹp nhất.

Ảnh: dulichdienbienphu.com

Tuy nhiên, nếu có ý định đến Pha Đin ngắm mưa sao băng và  nguyệt thực, bạn hãy xuất phát sớm và cần tìm địa điểm dừng chân trước khi trời tối để bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, ở Điện Biên có đỉnh núi Khoang La San, ở độ cao 1.864 m, là điểm cực Tây của Việt Nam có vị trí cao và không gian thoáng để ngắm mưa sao băng và nguyệt thực. Tuy nhiên trong điều kiện thời tiết mùa mưa lũ, người dân tuyệt đối không leo núi và cũng như lựa chọn đây là điểm đến để khám phá hiện tượng thiên văn học đặc biệt kể trên.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online