• youtube
  • facebook

Đừng bao giờ vứt chiếc răng sữa của con vì chúng sẽ cứu sống con bạn đấy!

Liệu bạn có biết rằng chiếc răng sữa của con bạn có thể cứu sống chính tính mạng của bé.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết các bậc cha mẹ đều quen thuộc với khái niệm về tế bào gốc máu cuống rốn của trẻ vì lợi ích tuyệt vời của các tế bào gốc chứa trong nó. Nhưng nếu bạn không làm thế, bạn vẫn có cơ hội để giữ lại những tế bào gốc từ chính con của mình mà không hề gây bất cứ đau đớn nào và một nghiên cứu gần đây đã chứng minh điều đó.

Gần đây, trong suốt một thời gian, các chuyên gia đã và đang không ngừng nghiên cứu cách sử dụng các tế bào gốc có thể dùng cho bộ não, tụy, tim và các cơ quan khác để khắc phục những thiệt hại cho cơ thể gây ra bởi các căn bệnh khác nhau.

Chuyên gia cũng cho thấy rằng có một loại tế bào gốc sống bên trong răng trưởng thành. Sau khi bắt đầu nghiên cứu những chiếc răng sữa của trẻ từ 7- 8 tuổi, họ  phát hiện và khai thác được loại tế bào gốc có trong những chiếc răng này hoàn toàn khác với những gì họ thấy trong răng trưởng thành.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Tế bào gốc có trong răng sữa được sử dụng như thế nào?

Những tế bào gốc được tìm thấy bên trong tủy răng của một chiếc răng sữa có thể tái sinh các tế bào thần kinh, xương, sụn và thậm chí là các tế bào tim. Trong thực tế, phương pháp sử dụng tế bào gốc này đã được xem là “vua” về việc điều trị hiệu quả cho bệnh tiểu đường loại một. Vì các tế bào gốc có trong tủy răng có thể được phân thành các tế bào tuyến tụy để sản xuất ra insulin (một loại hormone do các "tế bào đảo tụy" của tuyến tụy tiết ra với tác dụng chuyển hóa carbohydrate).

Ảnh minh họa: Healthylifetricks

Ảnh minh họa: Healthylifetricks

Các chuyên gia nói rằng, việc bảo vệ các tế bào gốc là quá trình đòi hỏi một phương pháp tinh vi trong đó các tế bào phải còn sống thì mới thực sự hữu ích. Tủy răng phải có nguồn cung cấp máu trong suốt 48 giờ được đông lạnh, nếu ít hơn lượng thời gian đó, tế bào gốc sẽ chết. Các nhà nghiên cứu cho rằng cả hai hàm răng và mô răng có thể tạo ra từ tế bào gốc chứa trong nụ răng, răng sữa, răng hàm thứ ba, mô nha chu và các tế bào gốc đa năng.

Đừng quên chia sẻ điều này với những bậc cha mẹ khác để họ biết được sự thật về việc những chiếc răng sữa có thể cứu sống con của họ.

(Nguồn: Healthylifetricks)

create

Đông Anh / phunusuckhoe.vn