• youtube
  • facebook

Đôi vợ chồng trẻ vạ vật chờ xe khách ngày giáp Tết và câu chuyện bất ngờ sau đó

Năm hết Tết đến, trong khi ai nấy đều tất bật, vội vã lo chuyện riêng mình thì một tài xế xe con tốt bụng lại chủ động tiếp cận hai người xa lạ đang vật vạ chờ xe khách rồi ngỏ ý cho đi nhờ mà không lấy một đồng. Hành động nhỏ mà đẹp ấy đang khiến cả cộng đồng m.ạ.ng cảm thấy ấm lòng.

Trong không khí vội vã, tất tưởi những ngày cuối năm, một cô gái trẻ vừa chia sẻ về cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ với một tài xế ô tô xa lạ mà tốt bụng khiến ai nấy nghe xong đều cảm thấy ấm lòng. Không hề quen biết, người tài xế ô tô khiến vợ chồng cô gái ngạc nhiên khi chủ động tiếp cận rồi ngỏ ý cho đi nhờ mà không lấy một xu.

“Tết nhất ấm lòng quá ạ. Vợ chồng em đang đứng vạ vật ngoài đường đợi xe để đi từ Mạo Khê lên Hà Nội thì anh bất ngờ dừng xe, kéo kính rồi hỏi: “Hai em đi đâu, lên Hà Nội à? Lên xe đi với anh cho vui, anh đi một mình chẳng có ai nói chuyện.”

Hơi bất ngờ, vợ chồng em lưỡng lự một lúc, thấy vậy, anh liền nói cứ lên đi anh cho đi nhờ, không phải tiền nong gì đâu. Vợ chồng em sau đó cảm ơn rồi lên xe. Trò chuyện thì biết anh ở Quảng Yên lên Hà Nội có việc. Anh vui vẻ chia sẻ mới lấy xe được 10 ngày, thành ra vợ chồng em hên hết nấc mọi người ạ, đã đi ké còn được đi hẳn xe mới!

Chiếc xe của người tài xế xa lạ với hành động ấm lòng ngày giáp Tết (Ảnh: Nguyễn Huyền Trang)

Chiếc xe của người tài xế xa lạ với hành động ấm lòng ngày giáp Tết (Ảnh: Nguyễn Huyền Trang)

Lên đến Mỹ Đình thì nhà em xuống, ngỏ ý gửi chút tiền để anh uống nước thì a từ chối thẳng, bảo xuống đi, tiền nong gì. Chỉ kịp chụp vội cái ảnh chiếc xe và chúc anh luôn gặp may mắn. Nếu anh có đọc được những dòng này thì cho nhà em cảm ơn anh lần nữa ạ!”, Facebook Nguyễn Huyền Trang chia sẻ về câu chuyện ấm lòng mình vừa gặp ngày giáp Tết.

Ngay sau khi được chia sẻ lên MXH, câu chuyện đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hành động đơn giản mà không phải ai cũng sẵn lòng làm của người chủ xe tốt bụng qua đó nhận về hàng nghìn lượt like và đang được lan tỏa chóng mặt như bằng chứng về việc người tốt, việc tốt vẫn ngày ngày xuất hiện quanh ta.

“Chẳng cần nhìn mặt cũng biết bác chủ xe 100% đẹp trai! Vợ chồng bạn thật may mắn khi gặp được người tốt như vậy. Mong sao hành động tốt đẹp thế này sẽ được lan tỏa và nhân rộng!”, tài khoản H. N. bình luận.

“Có một nỗi ác mộng mang tên chờ xe khách ngày Tết. Vừa chật chội, chen chúc lại có khi đen đủi bị nhà xe “chém đẹp”. Vợ chồng bạn thật may mắn khi gặp được người tốt như vậy!”, tài khoản T. D. nhận định.

“Nghe chuyện của bạn mà lại nhớ tới chuyện của mình Tết năm ngoái. Đang trên đường về quê, lại đi trên cao tốc thì bất ngờ xe mình bị nổ lốp. Năm hết Tết đến, đang loay hoay không biết làm thế nào, mà ai cũng vội, đứng trên đường cả buổi sáng vẫy mà chẳng ai chịu dừng. Rồi mình cũng may mắn được một “soái ca” dừng xe giúp đỡ, tự tay thay lốp giúp rồi lạnh lùng bỏ đi sau khi nhận lời cảm ơn. Mình ấm lòng cả Tết năm ngoái đến giờ luôn!”, Facebook K. A. thêm vào.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Huyền Trang – người vợ trẻ trong câu chuyên đang lan tỏa khắp MXH cho biết thêm: “Lúc được anh chủ xe mời lên, hai vợ chồng mình ngơ ngác thực sự vì khá bất ngờ với hành động ít gặp này. Tuy nhiên, nụ cười hiền, chất giọng trầm ấm và gương mặt toát lên vẻ chân thành, tử tế của anh khiến vợ chồng em chỉ còn biết cảm ơn và lên xe. Trên xe nói đủ chuyện mà em còn thậm chí quên chưa hỏi tên anh ấy. Đời còn nhiều người tốt lắm mọi người ạ!”

Đấy, trong cuộc sống vốn đầy hối hả, luôn vội vã này cần lắm những hành động nhỏ mà đẹp như thế. Dù chỉ là hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng sẵn lòng làm, đủ để lan tỏa khắp nơi, giúp con người tin rằng, mỗi ngày trôi đi, ở đâu đó vẫn luôn có người tốt, việc tốt.

Câu chuyện hiện vẫn gây chú ý trên MXH.

create

Chùm Nho Xanh / HELINO

Ngưỡng mộ cô gái Hải Dương: 26 tuổi mua được nhà từ việc cắt ăn hàng, sắm quần áo

Ngưỡng mộ cô gái Hải Dương: 26 tuổi mua được nhà từ việc cắt ăn hàng, sắm quần áo

timer21/02/2019

'Khoản trả góp mua nhà hàng tháng hiện nay còn ít hơn số tiền tôi ăn ngoài, mua đồ vô ích trước đây', Ngân chia sẻ.

Tình yêu cổ tích: Chồng sống ‘thực vật‘, vợ tận tình chăm sóc vì ‘chỉ cần nhìn thấy anh mỗi ngày là đủ‘

Tình yêu cổ tích: Chồng sống ‘thực vật‘, vợ tận tình chăm sóc vì ‘chỉ cần nhìn thấy anh mỗi ngày là đủ‘

timer16/02/2019

Giây phút hay tin chồng bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, cho đến khi mất hoàn toàn ý thức, bên bờ vực cái chết, người vợ vẫn một lòng tin rằng, chồng sẽ nghe thấy tiếng gọi và những giọt nước mắt của mình…

Cặp vợ chồng 4 lần ‘tình phộc’ trong miếu lúc nửa đêm: ‘Xong việc hôm sau mọi người vẫn chọc cười làm tôi ngại đỏ cả mặt‘

Cặp vợ chồng 4 lần ‘tình phộc’ trong miếu lúc nửa đêm: ‘Xong việc hôm sau mọi người vẫn chọc cười làm tôi ngại đỏ cả mặt‘

timer16/02/2019

Là cặp vợ chồng chuẩn bị trải qua 4 lần được người dân tín nhiệm để thực hiện nghi thức “tình phộc”, anh Chử Đức Chiến và chị Huyền vẫn còn chút ngại ngùng, nhiều người trêu trọc anh chị ngại đỏ cả mặt.

Gặp lại cụ bà 103 tuổi “không được dân bầu hộ nghèo“ trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

Gặp lại cụ bà 103 tuổi “không được dân bầu hộ nghèo“ trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

timer15/02/2019

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng chứng nhận hộ nghèo không nơi nương tựa cho cụ bà Trần Thị Lan. Bên cạnh đó, có rất nhiều tổ chức cá nhân đã tìm đến nhà cụ, động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất giúp cuộc sống cụ đỡ khốn khổ hơn xưa.