• youtube
  • facebook

Điện Biên: Xôn xao “Rắn chúa bà” xuất hiện ở miếu Thanh Chăn, người dân đổ xô đến khấn vái, cầu may

Những ngày gần đây, người dân sinh sống ở xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xôn xao việc một con “rắn chúa bà” xuất hiện tại công trình miếu đang xây dựng tại bản Pa Lếch, xã Thanh Chăn.

Ngay sau khi rắn xuất hiện, nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến khu vực miếu để xem và có những hoạt động khấn vái, cầu may. Có người còn dùng điện thoại quay clip về con rắn rồi đăng tải lên mạng xã hội gắn với những chú thích mang màu sắc tâm linh, huyền bí.

Từ clip đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dân đã gọi tên con rắn là “rắn chúa bà,” “hoàng xà 7 màu,” “thanh xà 7 màu,” “chúa bà nam phương”…

Liên quan đến hiện tượng này, chiều 7/11, ông Lò Đức Vượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên cho biết khoảng 20 giờ ngày 5/11, con rắn màu đen, có chiều dài khoảng gần 1 mét, to bằng chuôi chiếc liềm chui lên từ hốc đất ở phía ngoài tường bao của miếu đang xây dựng, sau đó khoảng 30 phút con rắn trườn ra ngoài rồi chui vào bụi rậm gần đó và m.ất dạng.

Ông Lò Đức Vượng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khẳng định: Đây chỉ là con rắn bình thường, không có yếu tố tâm linh, thần thánh gì cả. Việc người dân gọi nó những cái tên "huyền bí" là do màu sắc óng ánh trên thân nó. Dưới ánh đèn điện chiếu sáng vào ban đêm thì con rắn nào cũng có màu sắc óng ánh như vậy cả. Khu vực này đã nhiều lần có rắn như vậy xuất hiện .

Qua sự việc này, chính quyền địa phương xã Thanh Chăn tuyên truyền đến người dân trên địa bàn không nên "thổi phồng" vấn đề làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Người dân cũng cần nhanh chóng ổn định tâm lý để lao động, sản xuất, không nên lo lắng, hoang mang./.

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

timer04/05/2019

Sau 9 năm “nếm mật nằm gai” và đem chiến thắng từ chiến trường Điện Biên Phủ trở về quê hương, bố mẹ ông giục “Mày lấy vợ đi để tao có cháu bế bồng. Mày cứ đi suốt như thế thì biết bao giờ trở lại. Chiến tranh biết bao giờ kết thúc”. Trước khi đi chiến trường B chiến đấu, ông cưới vợ để ở quê nhà. Chuyện tình của ông Đào Văn Hiếu - người đã cùng đội trưởng Hoàng Đăng Vinh bắt sống tướng Đờ cát trong chiến dịch Điện Biên và cô nữ dân quân ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn Thanh Hóa là hình ảnh lãng mạn cho tình yêu thời chiến trận.

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

timer25/04/2019

Không than thân trách phận, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách... đó là những yếu tố hội tụ ở một Cựu chiến binh quen thuộc với nụ cười chiến thắng bên thành cổ Quảng Trị - Cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. 

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

timer23/04/2019

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

timer26/02/2019

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã hoàn thành tâm nguyện của bản thân khi mua chiếc xe máy huyền thoại Honda Cub để đi lại trong thời gian tới. Anh cũng đáp lời câu hỏi gây sốt thời gian qua 'tiền nhiều để làm gì' bằng một cách rất thông minh.