• youtube
  • facebook

Cặp đôi được tặng nhiều vàng trong ngày cưới đến nỗi đủ mở cả tiệm trang sức

Vàng là thứ không thể thiếu trong mọi đám cưới, nhưng việc được nhiều người thân họ hàng,anh em, bạn bè cùng tặng vàng thì điều đó nói lên sự thân thiết và quý mến với cô dâu chú rể, mong muốn cuộc sống hôn nhân của cả 2 được hạnh phúc viên mãn.

Khoảnh khắc tấp nập lên tặng vàng cho cô dâu chú rể (clip : Việt Phượng media)

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc trao quà cưới trong buổi lễ thành hôn của 2 bạn trẻ có tên là Hoàng Đông và Đàm Linh, diễn ra hôm 25/11/2017. Ngay sau khi clip được đăng tải, đã thu hút 2 triệu lượt xem, 15 ngàn lượt chia sẻ cùng vô số lượt bình luận của người xem. Hầu hết ai cũng cảm thấy xuýt xoa và đôi chút ghen tị với cả cô dâu và chú rể khi họ được những người thân, bạn bè chen nhau lên sân khấu tặng vòng, lắc, khuyên tai, nhẫn đều bằng vàng. 

Vẫn biết vàng là trang sức thứ không thể thiếu trong bất cứ đám cưới nào. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi gia đình mà thứ được coi là của hồi môn trong đám cưới sẽ ít hay nhiều. Nhưng người ta vốn cũng chỉ quen với việc vàng xuất hiện trong đám cưới thường là do cha mẹ 2 bên trao cho con cái làm của hồi môn, còn khách khứa bạn bè trong cuộc sống hiện đại người ta đều mặc nhiên rằng quà cưới sẽ chủ yếu là phong bì, thậm chí bây giờ để nhanh chóng và tiện lợi hơn người ta đã nghĩ đến việc tặng quà cưới qua hình thức...chuyển khoản. Thế nên khi được thấy cảnh khách khứa anh em,họ hàng, người thân, bạn bè đều mang vàng tấp nập như thế này, người xem không khỏi cảm thấy bất ngờ.

 1 tài khoản facebook khi xem xong đã nhận xét đây giống như là cảnh trong mùa lễ hội vàng vậy, thậm chí có người còn tếu táo trêu số vàng được tặng này đủ để cô dâu chú rể mở 1 tiệm kinh doanh trang sức nho nhỏ rồi.

Ban đầu MC thông báo vui rằng đọc hết danh sách lên tặng quà cưới sẽ rất dài (Ảnh cắt ra từ clip)

Lần lượt ban đầu là anh em ruột thịt lên tặng (Ảnh cắt từ clip)

Tiếp đó đến họ hàng (Ảnh cắt từ clip)

Rồi người thân của cả 2 bên (Ảnh cắt từ clip)

Anh chị em họ của cô dâu chú rể cũng lên tặng vàng.(Ảnh cắt từ clip)

Cô dì chú bác cũng lên sân khấu trao vàng cho cả 2.(Ảnh cắt từ clip)

Vì quá đông nên MC đôi lúc yêu cầu khách khứa không chen lấn kẻo...sập sân khấu (Ảnh cắt từ clip)

Tiếp đến là bạn bè anh em xã hội lên tặng (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ đến khi trên tay và cổ của cả 2 nặng trĩu vàng thì phần trao quà mới kết thúc( Ảnh cắt từ clip)

Trong đám cưới, khoảnh khắc trao của hồi môn thể hiện niềm tự hào của cha mẹ và sự hãnh diện khi đón nhận thêm thành viên mới của gia đình, dòng tộc. Nhưng được cả họ hàng và bạn bè tặng vàng, thì điều đó còn có ý nghĩa phải thực sự quý mến, thân thiết thì món quà cưới này sẽ thay cho lời chúc phúc của tất cả đến cho cả 2, mong họ sẽ có một cuộc hôn nhân vàng son, viên mãn.

create

Xuân Quỳnh / Thời đại

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ bắt tướng Đờ cát trên chiến trường Điện Biên Phủ

timer04/05/2019

Sau 9 năm “nếm mật nằm gai” và đem chiến thắng từ chiến trường Điện Biên Phủ trở về quê hương, bố mẹ ông giục “Mày lấy vợ đi để tao có cháu bế bồng. Mày cứ đi suốt như thế thì biết bao giờ trở lại. Chiến tranh biết bao giờ kết thúc”. Trước khi đi chiến trường B chiến đấu, ông cưới vợ để ở quê nhà. Chuyện tình của ông Đào Văn Hiếu - người đã cùng đội trưởng Hoàng Đăng Vinh bắt sống tướng Đờ cát trong chiến dịch Điện Biên và cô nữ dân quân ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn Thanh Hóa là hình ảnh lãng mạn cho tình yêu thời chiến trận.

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

Điện Biên: Gặp Cựu chiến binh với nụ cười chiến thắng bên Thành cổ Quảng Trị

timer25/04/2019

Không than thân trách phận, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách... đó là những yếu tố hội tụ ở một Cựu chiến binh quen thuộc với nụ cười chiến thắng bên thành cổ Quảng Trị - Cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. 

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

Chuyện về người thương binh Điện Biên trồng thanh long ở vùng đất lịch sử

timer23/04/2019

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

“Tiền nhiều để làm gì“: Đức Huy giải đáp câu hỏi bằng cách mua chiếc xe huyền thoại không ai ngờ

timer26/02/2019

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã hoàn thành tâm nguyện của bản thân khi mua chiếc xe máy huyền thoại Honda Cub để đi lại trong thời gian tới. Anh cũng đáp lời câu hỏi gây sốt thời gian qua 'tiền nhiều để làm gì' bằng một cách rất thông minh.